• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

10 cách uống cà phê lành mạnh an toàn cho sức khỏe

Tại sao cà phê giúp con người tỉnh táo? Có phải uống nhiều cà phê gây chết người? Những người yêu thích cà phê thường cần biết cách uống cà phê an toàn cho sức khỏe để không tự làm suy yếu sức khỏe của chính mình.

10 cách uống cà phê lành mạnh an toàn cho sức khỏe

1. Không uống trước 10 giờ sáng. Nhiều người có thói quen uống cà phê ngay khi thức dậy, nhưng thực tế điều này không đúng. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng cơ thể con người rất tỉnh táo trong vòng 1 đến 2 giờ sau khi thức dậy, vì khi đó mức cortisone rất cao. Sau 10 giờ, mức cortisone giảm xuống và cần uống cà phê.

2. Chia lượng cà phê. Uống cà phê nhiều lần với lượng nhỏ sẽ tốt hơn là uống một lúc nhiều cà phê.

3. Không uống cà phê trong khi ăn. Uống một giờ sau khi ăn, khi bạn cảm thấy buồn ngủ. Không uống cà phê sau bữa tối để tránh mất ngủ.

4. Uống cà phê trước một giấc ngủ dài sẽ khiến tinh thần thực sự tỉnh táo sau khi thức dậy và làm việc hiệu quả.

5. Luôn uống cà phê với nước. Cà phê luôn lợi tiểu, tức là sau khi uống cà phê bạn sẽ phải đi tiểu nhiều, mất nước nên phải bù nước cho cơ thể.

6. Biết bạn đã tiêu thụ bao nhiêu caffeine. 400 mg caffeine mỗi ngày là an toàn cho sức khỏe của người lớn. Uống nhiều hơn tinh thần bị kích thích, đau bụng và mất ngủ.

7. Uống một tách cà phê nhỏ sau giờ học sẽ giúp tăng cường trí nhớ. Vì vậy, nếu bạn vừa gặp trong một dự án khó khăn, hãy uống một ly cà phê trước khi lập kế hoạch.

8. Uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ hiệu quả hơn. Không chỉ giúp bạn hứng thú hơn khi tập luyện mà cafein còn giúp chuyển hóa chất béo thành năng lượng trong quá trình tập luyện.

9. Tuy nhiên, lợi ích thực sự của cà phê là cách nó được chế biến. Thêm đường hoặc sữa không phải là một cách tốt. Tốt nhất là uống cà phê đen không pha loãng, hoặc có thể được pha với sữa có nguồn gốc thực vật như sữa hạnh nhân, sữa đậu nành hoặc nước cốt dừa.

10. Tránh pha cà phê bằng chất tạo ngọt nhân tạo.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP