• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

13 lợi ích của việc uống cà phê mỗi ngày

Cà phê thực sự tốt cho sức khỏe của bạn, trong cà phê có chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng có lợi cho việc cải thiện sức khỏe.

13 lợi ích của việc uống cà phê mỗi ngày

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống cà phê có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm thấp hơn nhiều so với những người không uống. Dưới đây là 13 lợi ích của việc uống cà phê:

- Cà phê có thể giúp tăng cường năng lượng và giúp bạn thông minh hơn

- Cà phê giúp bạn giảm mệt mỏi và tăng cường mức năng lượng vì trong cà phê có chứa caffein, chất dẫn truyền kích thích sự ức chế các dây thần kinh trong não, giúp hồi sinh trí não. Chất này giúp cải thiện tâm trạng, trí nhớ, sự tỉnh táo, tỷ lệ phản ứng và các chức năng khác của não.

- Cà phê giúp đốt cháy chất béo, caffeine là chất thường có trong tất cả các loại thực phẩm giảm cân vì nó là một trong số ít chất giúp đốt cháy chất béo.

- Theo các nghiên cứu khác, caffeine có thể giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất từ ​​3-11% và tỷ lệ đốt cháy chất béo lên 10% ở người béo và 29% ở người gầy. Tuy nhiên, tác dụng sẽ giảm dần đối với những người uống cà phê lâu năm.

- Caffeine giúp cải thiện hiệu suất thể chất

- Caffeine kích thích hệ thần kinh, khiến nó đốt cháy các tế bào mỡ, nhưng nó cũng làm tăng mức adrenaline trong máu. Nó là một loại hormone giúp cơ thể tham gia vào các hoạt động thể chất vất vả.

- Do đó, uống cà phê có thể cải thiện hiệu suất thể chất trung bình 11-12%. Sẽ thật tuyệt nếu có một tách cà phê đặc trước khi bắt đầu tập luyện 30 phút.

- Cà phê chứa các chất dinh dưỡng cần thiết.

Một tách cà phê bao gồm:

6% RDA cho axit pantothenic (vitamin B5).

11% RDA cho riboflavin (vitamin B2).

2% RDA cho niacin (B3) và thiamine (B1).

3% RDA cho kali và mangan.

- Cà phê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II. Tiểu đường tuýp 2 là căn bệnh phổ biến hiện nay, trên thế giới có khoảng 300 triệu người mắc bệnh này. Bệnh tiểu đường loại 2 xảy ra khi cơ thể không thể sản xuất đủ insulin hoặc nếu cơ thể không đáp ứng với insulin như bình thường.

Những người uống cà phê có nguy cơ mắc bệnh này thấp hơn từ 23% đến 50% so với những người không uống cà phê. Theo thống kê từ 18 nghiên cứu với 457.922 người tham gia, uống cà phê mỗi ngày sẽ giảm được 7% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

- Uống cà phê giúp giảm bệnh Alzheimer. Bệnh Alzheimer là một bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến và là nguyên nhân hàng đầu của chứng sa sút trí tuệ. Bệnh này thường gặp ở những người trên 65 tuổi.

13 lợi ích của việc uống cà phê mỗi ngày

Thật không may, không có cách chữa khỏi bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn ngừa nguy cơ này bằng cách uống cà phê mỗi ngày.

Một số nghiên cứu khoa học cho thấy uống cà phê có thể giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer tới 65%.

- Caffeine làm giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson. Bệnh Parkinson là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến thứ hai trên thế giới sau bệnh Alzheimer. Căn bệnh này là do não không có khả năng sản xuất dopamine. Tương tự như bệnh Alzheimer, không có cách chữa trị.

Những người uống cà phê có nguy cơ mắc bệnh này thấp hơn 32% đến 60%.

- Uống cà phê tốt cho gan. Gan là một cơ quan thực hiện hàng trăm chức năng của cơ thể. Một số bệnh về gan thường gặp như viêm gan, gan nhiễm mỡ… Những bệnh này có thể dẫn đến xơ gan. Những người uống 4 tách cà phê (loãng) trở lên mỗi ngày trở nên ít mắc bệnh này hơn 80% so với những người không uống.

- Cà phê có thể giúp chống lại bệnh trầm cảm và giúp bạn hạnh phúc hơn. Trầm cảm là một chứng rối loạn tâm thần nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống. Nghiên cứu của Harvard cho thấy phụ nữ uống 4 tách cà phê (loãng) trở lên mỗi ngày có nguy cơ trầm cảm thấp hơn 20% và nguy cơ tự tử thấp hơn 53%.

- Uống cà phê giúp giảm nguy cơ ung thư. Cà phê có thể bảo vệ cơ thể chống lại hai loại ung thư: ung thư gan và ung thư đại trực tràng.

Ung thư gan là nguyên nhân gây tử vong do ung thư đứng hàng thứ ba trên toàn thế giới, trong khi ung thư đại trực tràng đứng thứ tư. Nghiên cứu cho thấy uống cà phê có nguy cơ ung thư gan thấp hơn 40%, trong khi những người uống 4-5 tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ ung thư đại trực tràng thấp hơn 15%.

- Cà phê không hại tim mà giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Chúng ta biết rằng caffeine làm tăng huyết áp. Điều này đúng, nhưng nồng độ thấp (3-4 mg / Hg) và tình trạng này sẽ biến mất khi uống cà phê thường xuyên.

Tuy nhiên, uống cà phê không có hại cho tim, và một số nghiên cứu thậm chí còn chứng minh rằng phụ nữ uống cà phê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Những người uống cà phê cũng có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 20%.

- Cà phê có thể giúp bạn sống lâu hơn. Cà phê bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh tật, tất nhiên nó sẽ giúp bạn sống lâu hơn. Nhưng trên thực tế, theo nhiều quan sát, người uống cà phê có nguy cơ tử vong thấp hơn. Uống cà phê giúp giảm nguy cơ tử vong 20% ​​ở nam giới và 26% ở phụ nữ từ 18 đến 24 tuổi.

- Cà phê không chứa chất chống oxy hóa. Trong các bữa ăn của người phương Tây, cà phê có lẽ là thực phẩm lành mạnh nhất vì nó chứa một lượng chất chống oxy hóa cao. Hầu hết cơ thể hấp thụ chất chống oxy hóa từ cà phê hơn là từ trái cây và rau kết hợp.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP