• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

4 lợi ích cho sức khỏe nếu chuyển từ cà phê sang trà

Cả trà và cà phê đều có lợi cho sức khỏe. Nhưng nếu thỉnh thoảng chúng ta chuyển từ cà phê sang uống trà thì vẫn sẽ có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

4 lợi ích cho sức khỏe nếu chuyển từ cà phê sang trà

Trà giúp bạn ngủ ngon hơn

Uống trà có thể giúp bạn ngủ ngon hơn uống cà phê. Nguyên nhân là do cà phê chứa nhiều caffeine hơn trà. Uống trà có thể giúp bạn tiêu thụ ít caffeine hơn. Caffeine có thể gây khó ngủ và trằn trọc vào ban đêm.

Trà giúp tránh nguy cơ chuột rút

Uống quá nhiều caffeine có thể khiến cơ thể khó hấp thụ magiê, ngay cả trong cà phê cũng chứa một lượng nhỏ khoáng chất này.

Vì vậy, uống nhiều cà phê mà không tiêu thụ đủ magiê sẽ khiến cơ thể dễ bị chuột rút. Tuy nhiên, nếu chúng ta chuyển sang uống trà, chúng ta có thể giảm lượng caffeine và tránh được tác dụng này.

Răng sáng hơn

Cà phê nổi tiếng là thức uống có thể làm ố răng. Do đó, chuyển sang uống trà có thể làm giảm nguy cơ răng ố vàng, đặc biệt nếu bạn uống trà xanh.

Giảm nguy cơ ung thư

Các nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa tiêu thụ cà phê và giảm nguy cơ ung thư gan và ruột kết. Tuy nhiên, lợi ích của việc uống trà nhiều hơn cà phê.

Có rất nhiều bằng chứng khoa học cho thấy người uống trà không chỉ giúp giảm nguy cơ mắc ung thư gan, ruột kết mà còn cả dạ dày, tuyến tụy, ung thư vú và các bệnh ung thư khác.

Sự khác biệt đáng kể nhất giữa trà và cà phê là trà có chứa chất chống oxy hóa mạnh, có ECGC cao hơn nhiều so với cà phê. ECGC có thể giúp giảm nguy cơ ung thư.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP