• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

6 dấu hiệu bạn đang uống quá nhiều cà phê

Uống cà phê mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là giúp cải thiện tâm trạng và giữ cho cơ thể tỉnh táo. Tuy nhiên, uống quá nhiều có thể gây tác dụng ngược.

6 dấu hiệu bạn đang uống quá nhiều cà phê

Dưới đây là 6 dấu hiệu cho thấy bạn đang uống nhiều cà phê. Nếu bạn thấy mình rơi vào các trường hợp này, hãy giảm bớt lượng cà phê hằng ngày của bạn.

1. Gây ra cảm giác lo lắng khi đối mặt với sự kích động

Cà phê không chỉ kích thích hệ thần kinh trung ương mà còn ức chế hoạt động của chất dẫn truyền thần kinh adenosine, chất có tác dụng an thần tự nhiên giúp tạo điều kiện dễ ngủ.

Đồng thời, caffeine làm tăng nồng độ adrenaline, dopamine và glutamate. Đây là bộ 3 hormone làm tăng nhịp tim khiến cơ thể lo lắng, bồn chồn và dễ bồn chồn.

- Cách khắc phục: hạn chế uống cà phê, chỉ uống một ít caffein.

Uống cà phê giúp phụ nữ ngăn ngừa chứng mất trí nhớ

2. Đi tiểu nhiều lần

Cà phê có tác dụng lợi tiểu. Nếu bạn uống quá nhiều, bạn sẽ đi vệ sinh nhiều hơn, đặc biệt là những người không thường uống cà phê.

- Cách khắc phục: Ăn một chút gì đó vào bữa ăn nhẹ, vì điều này sẽ giúp chất lỏng di chuyển từ từ qua dạ dày của bạn.

3. Mệt mỏi

Cà phê giúp tỉnh táo do tác dụng của cafein trong máu. Tuy nhiên, khi lượng caffein này giảm đi, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, giảm hiệu suất trong công việc.

- Cách khắc phục: Ăn một chút gì đó, chúng sẽ giúp nạp năng lượng cho cơ thể.

4. Rối loạn giấc ngủ

Khoa học chứng minh rằng cà phê có thể cản trở giấc ngủ, làm rối loạn nhịp sinh học, giảm cả thời lượng và chất lượng giấc ngủ. Ngay cả uống cà phê trước khi đi ngủ 6 tiếng vẫn bị ảnh hưởng.

- Cách khắc phục: Đừng uống cà phê sau 4 giờ chiều.

5. Mắt co giật

Caffeine là một trong 3 nguyên nhân hàng đầu khiến mắt bị giật liên tục. Nghiên cứu tại Đại học York (Anh) cho thấy, caffeine có tác dụng kích thích các chất dẫn truyền thần kinh trong não như serotonin và norepinephrine, khiến các cơ và dây thần kinh phản ứng lại.

- Cách khắc phục: Giảm lượng cà phê, tăng lượng nước.

6. Cảm giác muốn đi đại tiện

Điều này là do cà phê cũng có tác dụng nhuận tràng, giúp kích thích ruột và trực tràng. Nếu bạn không quen uống cà phê sẽ rất dễ gặp phải trường hợp này.

- Cách khắc phục: chọn cà phê rang xay ít caffeine.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP