• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

7 cách uống cà phê cực tốt cho sức khỏe

Cà phê có nhiều lợi ích cho sức khỏe và cà phê cũng có thể cải thiện tâm trạng của bạn, tăng cường trao đổi chất, tăng cường tập thể dục và giúp bạn tập trung tốt hơn.

7 cách uống cà phê cực tốt cho sức khỏe

Tuy nhiên, nếu bạn không uống đúng cách, cà phê có thể biến thành một thức uống có hại. Một số quá trình chế biến làm mất vi chất dinh dưỡng từ cà phê, chất chống oxy hóa polyphenol giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và các bệnh tật khác. Nếu bạn uống cà phê có thêm sữa và đường thì thức uống này sẽ càng béo hơn.

Những cách sau đây sẽ giúp bạn tận dụng hết cà phê mà không làm mất đi hương vị thơm ngon của bạn:

Giảm lượng đường của bạn

Cà phê và đường tạo thành một "cặp đôi" bất biến. Thêm đồ ngọt vào cà phê không làm mất chất dinh dưỡng mà có thể tăng thêm năng lượng (mỗi gói đường có 16 calo). Đường tinh luyện cũng gây hại cho lượng đường trong máu của bạn. Nếu cà phê quá đắng, hãy thử một loại cà phê khác có vị ngọt tự nhiên hơn.

Thêm đường tinh luyện vào cà phê có thể làm rối loạn lượng đường trong máu của bạn. Ảnh: KPS

Đừng vứt bỏ phần kem đã đánh bông

Nhiều người cho thêm kem tươi vào cà phê để giảm vị đắng. Hai thìa kem tươi chứa tới 100 calo, nếu bạn uống vài tách cà phê mỗi ngày, con số này sẽ tăng lên gấp vài lần. Cắt giảm lượng calo bằng cách cắt bớt kem hoặc thay thế bằng sữa ít béo.

Sử dụng cà phê đã rang sơ bộ

Cà phê rang sơ bộ chứa nhiều chất chống oxy hóa polyphenol. Nếu bạn không thể bỏ qua quá trình rang đậm, hãy thử tự rang ở nhiệt độ dưới 430 độ C. Điều này sẽ giúp cà phê có hương vị đậm đà mà vẫn giữ được hàm lượng polyphenol.

Mua cà phê chất lượng cao

Cà phê ngon sẽ ngon hơn. Một cách để biết cà phê của bạn có ngon hay không là đánh giá hương vị của nó. Chọn mua những loại cà phê chất lượng hảo hạng được trồng trên những trang trại được chăm bón tốt. Bạn có thể mua hạt cà phê nguyên liệu theo ý mình rồi sử dụng các dịch vụ rang gia công cà phê để làm chín phê cà phê, điều này giúp bạn đảm bảo được cà phê mà mình sử dụng sẽ nguyên chất và không bị pha trộn bởi những thứ gì khác.

Rửa máy pha cà phê sau khi sử dụng

Sau khi pha cà phê, rửa sạch bằng giấm và nước nóng. Điều này sẽ giúp cà phê bạn pha có hương vị đậm đà, thơm ngon hơn.

Sử dụng hạt cà phê mới chín

Cà phê được đánh giá là ngon nhất trong vòng 2 tuần sau khi rang. Mua một túi cà phê nhỏ và sử dụng trong vòng 3-4 ngày. Cà phê được đóng gói trong túi ni-tơ để chống oxy hóa và giữ được hương vị trong vài tháng trước khi rang.

Cà phê nên được bảo quản trong hộp kín, không để tủ lạnh và tránh ánh nắng mặt trời để giữ cà phê tươi lâu.

Cà phê xay vừa phải

Nếu hạt cà phê được xay quá nhỏ, chúng sẽ có vị đắng. Ngược lại, xay quá thô sẽ làm giảm hương vị của cà phê và mất đi lượng polyphenol. Bạn cần xay cà phê ở mức vừa phải để giữ được hương vị và dinh dưỡng của thức uống này.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP