• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

8 bí quyết tăng lợi nhuận chủ quán cà phê không thể bỏ qua

Đã kinh doanh thì dù là quán cà phê hay bất cứ loại hình kinh doanh nào, các công ty đều hướng đến lợi nhuận. Nếu tập trung phân tích tình hình, các nhà đầu tư sẽ thấy rằng chỉ cần thay đổi một vài điều đơn giản cũng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận của họ.

8 bí quyết tăng lợi nhuận chủ quán cà phê không thể bỏ qua

Theo trang web của F&B Việt Nam, các quán cà phê muốn tối đa hóa lợi nhuận thì hãy làm theo công thức đơn giản dưới đây:

Chi phí thấp hơn + tăng doanh thu = lợi nhuận tối đa

Trong đó việc giảm chi phí bao gồm:

- Giảm thiểu lãng phí

- Quản lý hàng tồn kho hiệu quả hơn

Tăng trưởng doanh thu bao gồm:

- Tăng số tiền khách hàng phải trả cho mỗi đơn hàng

- Tăng số lượng ứng dụng

Từ đó, F&B đã chỉ ra một số cách để chủ quán cafe có thể thay đổi hiệu quả kinh doanh và tăng lợi nhuận.

8 bí quyết tăng lợi nhuận chủ quán cà phê không thể bỏ qua

1. Cải thiện quản lý hàng tồn kho

Chi phí biến đổi của nhà hàng có thể rất cao nếu người quản lý kho sai. Đặt hàng quá nhiều hoặc không đủ cũng là một lý do để lãng phí nguyên liệu hoặc bỏ lỡ nhiều cơ hội bán hàng tiềm năng.

Vậy làm cách nào để bạn có thể quản lý vấn đề hàng tồn kho tốt hơn? Trước tiên, hãy xác định xem bạn có đang gặp vấn đề gì với tác vụ này hay không. Bạn có thể dành thời gian quan sát, phỏng vấn nhân viên hoặc tham khảo cài đặt phân tích POS để trả lời các câu hỏi:

- Bạn đang lưu trữ quá nhiều nguyên liệu không dùng đến?

- Bạn đã bao giờ sử dụng hết nguyên liệu của mình vào ca sáng chưa?

- Cửa hàng của bạn có phải hủy thực phẩm hơn ba lần một tuần không?

Điểm mấu chốt là bạn cần chắc chắn về khối lượng bán hàng của mình. Không phải doanh số bạn nhận được mà là số lượng mặt hàng bạn bán được mỗi ngày.

2. Nâng cấp hệ thống POS nếu cần thiết

Quản lý bằng Excel hay sổ ghi chép truyền thống vẫn có thể hữu ích cho cửa hàng của bạn, nhưng với POS thì nó là một công cụ cực kỳ hữu ích để quản lý hàng tồn kho và dữ liệu bán hàng.

Một hệ thống điểm bán hàng tốt sẽ đáp ứng các tiêu chí sau:

- Hoạt động tốt trong mọi điều kiện, dù trực tuyến hay không trực tuyến

- Giá cả phải chăng trong túi tiền của cửa hàng

- Hỗ trợ quản lý hàng tồn kho

- Cung cấp dữ liệu phân tích thực

- Quản lý nhân sự

3. Áp dụng kỹ thuật bán kèm, bán thêm và định giá kết hợp

Bán chéo và bán thêm (kích thích mua một sản phẩm đắt tiền hơn) chắc chắn là các chiến lược bán hàng giúp cải thiện đáng kể doanh số bán hàng. Bằng cách khuyến khích khách hàng mua cà phê mới, một vài chiếc bánh thơm ngon không chỉ thúc đẩy doanh thu của cửa hàng mà còn tạo cảm giác hài lòng cho khách hàng.

Ngoài hai kỹ thuật này, bạn có thể đưa ra các combo đặc biệt cho bữa sáng hoặc bữa trưa để thúc đẩy doanh số bán hàng. Hầu hết khách hàng yêu thích các ưu đãi và có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cho các chương trình ưu đãi.

Tuy nhiên, để định giá combo phù hợp, bạn cần nắm rõ chi phí đầu vào cũng như tỷ suất lợi nhuận biên. Khi tung ra gói combo, cửa hàng nên theo dõi doanh số trong vài tuần để xem hiệu quả và có những điều chỉnh phù hợp.

8 bí quyết tăng lợi nhuận chủ quán cà phê không thể bỏ qua

4. Tính đến việc tăng giá ở mức cho phép.

Khi giá cả thị trường bị thổi phồng, chủ quán cà phê cũng nên cân nhắc việc tăng giá các mặt hàng của mình để tiếp tục kinh doanh. Bạn có nhớ lần cuối cùng bạn tăng giá không? Nếu bạn luôn phải vật lộn để giữ nguyên mức giá cũ trong suốt chặng đường dài, thì giờ có thể là lúc để tính toán lại.

Bạn cần xác định xem:

- Mức giá này có tương xứng với mức chi tiêu của khu vực đó không?

- Mức giá của bạn có cạnh tranh với đối thủ không?

- Giá này có còn phản ánh đúng chất lượng đồ ăn và dịch vụ không?

Đã kinh doanh chắc hẳn bạn cũng biết, khách hàng luôn nhạy cảm với sự thay đổi của giá cả. Ngay cả một thay đổi nhỏ nhất cũng có thể gây ra những tác dụng phụ xấu cho doanh nghiệp. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ trước để mức giá mới giảm bớt gánh nặng tài chính của bạn trong khi vẫn còn trong túi của khách hàng.

5. Bán nhiều mặt hàng hơn

Cà phê hoàn toàn có thể thêm đồ ăn nhẹ, bia, nước ngột ngạt vào thực đơn của mình. Nếu cửa hàng của bạn ở vị trí đắc địa với đúng nhóm khách hàng thì chắc chắn sự thay đổi này có thể tăng doanh thu đáng kể.

Ngay cả những thương hiệu lớn như Starbucks cũng đưa các loại bia hoặc rượu sản xuất tại địa phương vào thực đơn của họ.

6. Các hội thảo mở cửa phục vụ cà phê

Cách để khách hàng uống nhiều cà phê hơn là khiến họ hào hứng hơn với đồ uống. Cách đơn giản để nhận ra điều này là mở các lớp dạy kiến ​​thức về cà phê hay cách nếm và thưởng thức cà phê.

Những sự kiện này không chỉ giúp thực khách thích cà phê hơn và trân trọng hạt cà phê của họ hơn, mà còn dễ chấp nhận mức giá cao hơn cho một cốc cà phê. Khi niềm tin của khách hàng vào doanh nghiệp tăng lên, họ sẽ quay lại mua hàng của bạn.

8 bí quyết tăng lợi nhuận chủ quán cà phê không thể bỏ qua

7. Tối ưu hóa giờ mở cửa

Bạn sẽ chỉ kiếm được lợi nhuận bằng cách phục vụ khách hàng của mình theo cách tốt nhất có thể. Điều này có nghĩa là bạn cần chuẩn bị sẵn sàng bất cứ khi nào khách hàng của bạn cần đến thăm. Đây là lý do tại sao nhiều cửa hàngQuán cà phê đã quyết định mở cửa vào các ngày lễ trong năm và thậm chí mở cửa 24/7.

Cũng nên xem xét sắp xếp lại lịch trình của nhân viên. Bạn có đang bố trí quá nhiều nhân viên vào giờ thấp điểm trong khi lại có quá ít nhân viên vào giờ cao điểm? Cả hai trường hợp này đều làm tăng sự lãng phí tài nguyên, hình thành thói quen xấu và làm giảm đáng kể lợi nhuận của cà phê.

8. Đầu tư vào đào tạo nhân viên

“Không có tiền để đào tạo” có lẽ là câu trả lời của nhiều nhà giao dịch khi nghe lời khuyên này. Là một chủ doanh nghiệp, tất cả những gì bạn phải làm là đầu tư vào những thứ sinh lời. Nâng cao năng suất là một trong những khoản đầu tư đó.

Vậy nhân viên cần đào tạo thêm những gì? Đầu tiên, hãy xem xét thái độ làm việc. Việc nhân viên đúng giờ và có tinh thần làm việc tốt hơn sẽ giúp cửa hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Ngoài ra, nhân viên được đào tạo bài bản cũng tạo ra sản phẩm tốt hơn, sản phẩm tốt hơn. Kiến thức tốt có được từ các bài học giúp nhóm này mắc ít lỗi hơn, giảm sai lầm lãng phí và giảm tỷ lệ bỏ việc.

Đừng coi thường những điều này, vì đúng giờ, năng suất, thái độ phục vụ, tỷ lệ hỏng hóc hay tỷ lệ sa thải đều là những cái giá phải trả!

Bạn có thể xem xét các chương trình đào tạo liên kết với các nhà cung cấp cà phê hoặc dịch vụ rang gia công cà phê của bạn. Ngoài ra, thuê một chuyên gia về cà phê để đào tạo nghiệp vụ pha cà phê lạnh, chiết xuất cà phê espresso, nghệ thuật pha cà phê hoặc dịch vụ khách hàng, kỹ thuật bán hàng hoặc bán hàng cũng là một lựa chọn tốt. .

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP