• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

9 lợi ích của việc uống cà phê mỗi ngày

Đối với rất nhiều người, buổi sáng thiếu một ly cà phê chính là thiếu sót lớn nhất. Một ly cà phê mỗi ngày không chỉ mang đến tinh thần thoải mái mà còn rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. V

9 lợi ích của việc uống cà phê mỗi ngày

1. Tác dụng của ly cà phê vào sáng sớm

Một tách cà phê vào buổi sáng có thể giúp bạn tỉnh táo và minh mẫn hơn. Các nghiên cứu cho thấy caffeine kích thích trực tiếp tủy sống và vỏ não, khiến bạn tỉnh táo.

Caffeine cũng kích thích và kích hoạt các cơn co thắt trong ruột, do đó thúc đẩy quá trình bài tiết. Nếu bạn cảm thấy hơi táo bón, hãy uống một tách cà phê. Điều này sẽ hữu ích và giúp bạn thư giãn, theo Health News.

2. Kẻ thù của ung thư và bệnh tật

May mắn thay cho những ai uống cà phê thường xuyên, cà phê có thể giúp chống lại bệnh gan và ung thư. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 5 năm 2017 cho thấy những người uống một tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ ung thư gan thấp hơn 20% và 2 cốc mỗi ngày giảm 35%.

Các nghiên cứu khác cho thấy rằng 5 tách cà phê giúp giảm nguy cơ ung thư gan lên đến 50%. Chất chống oxy hóa tự nhiên này cũng có thể giúp giảm 50% nguy cơ ung thư miệng bằng cách bảo vệ chống lại các khối u trong miệng, theo Health News.

3. Bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh

Uống 3 tách cà phê mỗi ngày có thể giúp kéo dài tuổi thọ, vì cà phê làm giảm đáng kể bệnh tật.

Cà phê giúp giảm viêm và tăng cường hệ thống miễn dịch, thậm chí còn được khử caffein.

4. Mang lại niềm vui và sự sảng khoái

Một nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) năm 2011 cho thấy phụ nữ uống từ 4 tách cà phê trở lên mỗi ngày giảm 20% nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Theo Health News, một nghiên cứu riêng biệt cho thấy 200.000 người uống 4 tách cà phê trở lên mỗi ngày có nguy cơ tự tử thấp hơn 53%.

5. Hỗ trợ người bị hen suyễn

Hoạt động như một chất làm giãn phế quản, caffeine có thể giúp những người bị hen suyễn thở dễ dàng hơn trong một cơn đau nhẹ. Nó tương tự như theophylline, một loại thuốc giúp mở đường thở trong phổi.

9 lợi ích của việc uống cà phê mỗi ngày

6. Giảm đau cho phụ nữ

Nồng độ cà phê cao có thể giúp phụ nữ chịu đựng cơn đau tốt hơn.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Goldsmiths đã phát hiện ra rằng tiêu thụ 250 mg caffeine làm tăng ngưỡng đau. Nhưng không thấy tác dụng này ở nam giới.

Đối với chứng đau đầu, sự kết hợp của caffeine và aspirin sẽ hiệu quả hơn nhiều so với chỉ dùng aspirin. Caffeine giúp hầu hết các loại thuốc giảm đau hấp thụ nhanh hơn, đó là lý do tại sao một số loại thuốc giảm đau kết hợp caffeine vào thành phần.

7. Cải thiện trí nhớ

Các nghiên cứu của Viện Thông tin Khoa học Châu Âu về Cà phê chỉ ra rằng uống cà phê vừa phải có thể làm giảm suy giảm nhận thức ở cả nam và nữ. Phần lớn các nghiên cứu cho thấy uống cà phê suốt đời có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, theo Health News.

8. Hỗ trợ tập thể dục

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống một tách cà phê trước khi tập thể dục sẽ kéo dài thời gian tập luyện. Siêu thực phẩm này giúp ngăn ngừa các hóa chất gây mỏi cơ khi hoạt động thể chất cường độ cao. Các nhà nghiên cứu đã cho thấy sự giảm mệt mỏi đáng kể khi tập thể dục, sau khi uống cà phê.

9. Giúp giảm cân

Vì nó giúp tập luyện lâu hơn, nó chắc chắn sẽ loại bỏ các chất béo không mong muốn.

Nhưng có một lý do khoa học: cà phê có chứa axit chlorogenic. Theo Health News, những axit này làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate và đường, đồng thời tăng tốc độ trao đổi chất của bạn.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP