• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Bạn đã biết cách nhận biết cà phê nguyên chất chưa ?

Dấu hiệu nhận biết cà phê nguyên chất khi đang pha chế
Khi cho vào phin mà chế nước sôi vào, nếu là bột cà phê sẽ nở ra, sủi bọt mạnh, thậm chí trào ra ngoài. Còn ngược lại, cà phê không nở phồng lên, trái lại còn bẹp xuống, có mùi thơm gắt thì đây chắc chắn là cà phê đã trộn bắp/đậu nành hoặc tẩm hương liệu.
Bạn đã biết cách nhận biết cà phê nguyên chất chưa ?
Sở dĩ có điều khác biệt này vì cà phê được cấu tạo bởi sợ xenlulo và rất ít tinh bột.
Hạt cà phê rất xốp, tạo nhiều khoang không khí bên trong khi các sợi xenlulo bị bẻ gãy dưới tác động nhiệt trong quá trình rang. Khi gặp nước sôi, không khí giữa các khoang nở lớn, làm sủi bọt bột cà phê và khiến bột cà phê nở phồng trong phin. Khi thấy bột cà phê nở phồng kèm theo mùi thơm thoang thoảng nhẹ nhàng thì bạn có thể an tâm "nhấm nháp" ly cà phê nguyên chất thơm ngon..Còn về cà phê trộn bột bắp, bột đậu rang chứa rất nhiều tinh bột nên gặp nước sôi trở nên dẻo, dính và xẹp xuống.
                                   

Tiêu chí Cà phê nguyên chất Cà phê pha trộn
Màu sắc Nước pha màu nâu cánh gián, trong trẻo, khi đổ vào ly đó, cho màu hổ phách nhẹ nhành và đẹp mắt Nước pha màu đen hơi dục và trong đậm đặc.
Mùi Mùi thơm nhẹ, đặc trưng, quyết rũ, thanh tao và sâu lẵng. Mùi thơm nồng mạnh, gắt, dai dẳng và gây cảm giác khó chịu nếu ngửi lâu.
Vị Vị đắng thanh, xen vị chua nhẹ, hậu vị ngọt Vị đắng gắt, dai dẳng cảm giác lợn cợn nơi cuống lưỡi.
Bọt Khi khấy cà phê tạo bọt nhỏ, đều dễ bể và mau xẹp Khuấy sẽ tạo nhiều bọt óng ánh đẹp mắt và lâu tan.

 

NHẬN BIẾT BẰNG KINH NGHIỆM CỦA BẠN

Trên đây là những cách đơn giản nhất để có thể dễ dàng nhận ra cà phê nguyên chất, tuy nhiên không có gì có thể so sánh được với trải nghiệm của riêng bạn. Những cách trên được tổng hợp từ thực tế rang xay pha chế của chúng tôi rút ra, và kinh nghiệm của những người làm trong nghành cà phê. Hãy áp dụng và trải nghiệm bạn sẽ thưởng thức được những tách cà phê nguyên chất tuyệt với nhất!

Nếu có nhu cầu mua cafe bột cũng những các loại hạt cà phê nguyên chất thì bạn có thể tham khảo tại website https://ranggiacongcaphe.com  hoặc liên hệ CiCi chuyên GIA CÔNG CAFE để được tư vấn.

 

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP