• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Bạn không nên uống cà phê vào thời điểm nào trong ngày?

Đối với nhiều người, cà phê là một phần thiết yếu của thói quen hàng ngày. Cà phê có caffeine giúp bạn tỉnh táo. Tuy nhiên, các bằng chứng khoa học cho thấy vào những thời điểm nhất định trong ngày chúng ta không nên uống cà phê.

Bạn không nên uống cà phê vào thời điểm nào trong ngày?

Buổi trưa, nhiều người thường ngủ quên nên dùng cà phê để tỉnh lại. Các bằng chứng khoa học cho thấy mọi người có thể uống cà phê vào buổi trưa nhưng không nên uống sau 2 giờ chiều hoặc uống 6 giờ trước khi đi ngủ.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Giấc ngủ Lâm sàng cho thấy tiêu thụ caffeine sáu giờ trước khi đi ngủ vẫn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, ngay cả khi những người tham gia nghiên cứu không còn cảm thấy ảnh hưởng. sử dụng caffeine.

Trong nghiên cứu, những người tham gia vẫn có thể ngủ mà không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, các chuyên gia đã phát hiện ra rằng giấc ngủ sẽ dễ bị gián đoạn, bất ngờ vào lúc nửa đêm nếu những người tham gia uống caffein ngay trước khi ngủ hoặc từ 3 đến 6 giờ trước khi ngủ.

Uống cà phê vào đêm muộn có thể làm rối loạn đồng hồ sinh học bên trong và khiến bạn khó ngủ.

Hơn nữa, uống cà phê khoảng 3 giờ trước khi ngủ cũng có khả năng thiết lập đồng hồ cơ thể trở lại một giờ so với bình thường, theo một nghiên cứu trên tạp chí Science Translational Medicine.

Một nhược điểm khác của việc uống cà phê vào ban đêm là nó làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ. Những tác động này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc các bệnh thoái hóa thần kinh như mất trí nhớ Alzheimer.

Các chuyên gia khuyến cáo, nguyên tắc chung đối với tất cả các loại đồ uống có chứa cafein, bao gồm cà phê, trà, nước tăng lực, soda và một số đồ uống khác, là không nên uống sau 2 giờ chiều.

Trong thời gian này, thời gian tốt nhất để uống caffeine là từ 10 giờ sáng đến trưa. Đây là lúc cơ thể bạn cần tỉnh táo và hoạt động nhiều nhất trong ngày. Mỗi người chỉ nên tiêu thụ khoảng 400 mg/ngày, tương đương với 4 tách trà, theo Mayo Clinic.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP