• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

BÍ QUYẾT ĐỂ CHỌN HẠT CAFE CHO MÓN CAFE SỮA ĐÁ

Cà phê sữa đá mang một hương vị độc đáo, đặc trưng và thường được xem là thức uống gây nghiện đối với những người yêu thích cà phê tại Việt Nam.
Để có một ly cà phê sữa đá thơm béo chuẩn gu, Cici Coffee gợi ý bạn một số yếu tố quan trọng để chọn hạt cà phê phù hợp cho món này:
- Chọn hạt cafe: Đa số người Việt thích ly cà phê sữa đá đậm đà. Do đó, hạt Robusta thường là sự lựa chọn phổ biến. Nhưng nếu bạn thích một hương vị nhẹ nhàng hơn, bạn có thể thêm hạt Arabica với tỷ lệ phù hợp để tạo ra ly cà phê có hương vị êm dịu, và đa dạng.
- Cấp độ rang: cấp độ rang của cà phê ảnh hưởng đến hương vị và mùi. Đối với món cà phê sữa, bạn nên chọn hạt cà phê rang ở cấp độ Medium Dark. Rang nhạt có thể làm cho vị cà phê nhạt nhòa và không thể nổi bật trong một tách cà phê sữa.
- Xay tại chỗ: Nếu có thể, nên chọn hạt cà phê được xay tại chỗ. Điều này đảm bảo hương vị tươi mới nhất và có thể lựa chọn cấp độ xay phù hợp với dụng cụ pha chế của bạn.
- Lựa chọn hạt cafe nguyên chất: Chọn hạt cà phê nguyên chất, rang mộc để bạn có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị cà phê. Hơn nữa, cà phê nguyên chất đảm bảo sức khoẻ cho bạn khi thưởng thức cà phê hàng ngày.
Cuối cùng, hãy lưu ý rằng sự lựa chọn hạt cà phê là sự lựa chọn cá nhân về gu và khẩu vị. Vì vậy, bạn hãy trải nghiệm và điều chỉnh tỷ lệ hạt cà phê khác nhau để tìm ra vị phù hợp nhất nhé.
BÍ QUYẾT ĐỂ CHỌN HẠT CAFE CHO MÓN CAFE SỮA ĐÁ
ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP