• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Bí quyết kiếm lãi khủng quán cà phê với thanh toán “chỉ quẹt thẻ”

Đôi khi việc vận hành một quán cà phê thành công hay không chỉ nhờ vào một yếu tố rất nhỏ, chẳng hạn như nhìn vào hành vi người dùng để có sự thay đổi thích hợp trong cách quản lý của quán cà phê.

Bí quyết kiếm lãi khủng quán cà phê với thanh toán “chỉ quẹt thẻ”

Browns of Brockley, một quán cà phê tư nhân ở Đông London đã trở thành doanh nghiệp nhỏ mới nhất của Vương quốc Anh không chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt - chủ sở hữu cho biết động thái này đã tăng lợi nhuận cho quán và khách hàng và thu hút được đám đông.

“Xin lỗi, không có tiền mặt ở đây” - đó là những gì bạn sẽ nghe thấy khi đến một quán cà phê ở London. Trong khi các quán cà phê khác không chấp nhận thanh toán bằng thẻ, thì có một quán cà phê lại đi ngược lại mọi thứ.

Những bước đầu tiên

Browns of Brockley, một quán cà phê tư nhân ở Đông London đã trở thành doanh nghiệp nhỏ mới nhất của Vương quốc Anh không chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt - chủ sở hữu cho biết động thái này đã tăng lợi nhuận cho quán và khách hàng. hàng đến được đám đông.

Sau chuyến đi đến Thụy Sĩ vào tháng Giêng, Ross Brown nhận ra rằng phương thức thanh toán bằng tiền mặt đã lỗi thời và quyết định sử dụng một phương thức thanh toán khác cho cà phê của mình.

“Khi đi du lịch ở Anh, các chuỗi nhà hàng, cửa hàng bán lẻ và những nơi khác đều yêu cầu thanh toán bằng tiền mặt, nhưng ở Thụy Điển bạn không cần mang theo tiền mặt. Chúng tôi không phải rút tiền mặt một lần, ”anh nói.

Ross đã nhanh chóng đặt câu hỏi: Tại sao các công ty Anh lại đầu tư quá nhiều thời gian và tiền bạc vào tiền mặt, trong khi khách hàng thậm chí còn đang thất vọng.

“Ngày nay, khoảng 70% khách hàng của chúng tôi thanh toán bằng thẻ, nhưng chúng tôi phải dành đến năm giờ một tuần để thu thập các khoản thanh toán, tính toán và sắp xếp tiền mặt. Hơn nữa, chúng ta phải làm điều đó. Báo cáo rõ ràng và tốn kém về mọi thứ trong ngân hàng. Điều này mất rất nhiều thời gian. "

“Tôi đã ấp ủ ý tưởng về một quán cà phê thẻ tín dụng trong nhiều tháng, nhưng phải đến khi phát hiện ra một bài báo phân tích về cà phê 'không dùng tiền mặt' ở New York, tôi mới quyết định. đã trao đổi với nhân viên của chúng tôi, hỏi ý kiến ​​khách hàng thường xuyên và gặp gỡ nhà cung cấp để đảm bảo sự thay đổi này được thực hiện vì lợi ích tốt nhất của khách hàng ”, chủ sở hữu cho biết. cho biết cửa hàng.

Khách hàng thậm chí không nhận ra điều đó!

Ross nói, một trong những đặc quyền của một quán cà phê địa phương là bạn sẽ rất gần gũi với khách hàng của mình. Thân thiện đến mức họ sẽ chấp nhận những thay đổi trong cửa hàng. Khi Browns of Brockley lần đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng thẻ vào năm 2011, 80% khách hàng vẫn đang thanh toán bằng tiền mặt, chỉ 20% bằng thẻ. Tuy nhiên, vào tháng 1 năm nay, tình hình đã thay đổi, với 70% thanh toán được thực hiện qua thiết bị không dây và chỉ 30% bằng tiền mặt.

“Lần đầu tiên chúng tôi áp dụng, mọi người thậm chí còn không nhận thấy sự thay đổi này. Nhưng dần dần, thanh toán bằng thẻ đã được chấp nhận rộng rãi. Khi chúng tôi thực hiện chuyển đổi lần đầu tiên, chúng tôi đã nhận được một vài lời phàn nàn. Nhưng có thể dễ dàng xử lý 2.000 giao dịch - và tôi nghĩ đó là một dấu hiệu tích cực. Việc chuyển sang phương thức thanh toán bằng thẻ đã cải thiện năng suất và lợi nhuận của chúng tôi. Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là thanh toán 100% bằng thẻ, nhưng tôi nhận thấy rằng khách hàng và chúng tôi chưa sẵn sàng cho sự thay đổi này ”- chia sẻ của chủ quán sau một thời gian dùng thử mô hình mới.

Bí quyết kiếm lãi khủng quán cà phê với thanh toán “chỉ quẹt thẻ”

Quản lý dễ dàng hơn

Ross cho biết, việc loại bỏ thanh toán bằng tiền mặt đã tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho cửa hàng trong vòng sáu tháng qua, mặc dù họ cũng phải trả một phần phí cho mỗi giao dịch.

“Giờ đây, nhân viên của chúng tôi đều đúng giờ mỗi ngày, chúng tôi hiện đang tập trung nhiều hơn vào việc đào tạo để nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức của mọi người,” ông nói thêm.

Ross cho biết, hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt là tương lai của tất cả các hoạt động kinh doanh thông minh ở Anh. Thay đổi là không thể tránh khỏi. "Nhiều người cũng bắt đầu quan tâm đến điều đó và chuẩn bị cho sự thay đổi. Bạn tôi sở hữu ba quán rượu và phàn nàn rằng tiền mặt đã trở thành cơn ác mộng nhàm chán của anh ấy. Rất ít người sử dụng tiền mặt trong quán bar." Ross nói thêm.

“Tôi biết một vài quán cà phê nhỏ khác đã bắt đầu đón nhận sự thay đổi, nhưng tôi nghĩ rằng ngay cả những quán cà phê nhỏ cũng có thể hưởng lợi từ sự thay đổi này. Tôi không phải là một kỹ thuật viên, tôi chỉ là một chủ quán cà phê không ngại thay đổi. thay đổi để đảm bảo rằng doanh nghiệp hoạt động hiệu quả nhất có thể. Cần phải nỗ lực nhiều hơn để áp dụng các công nghệ mới này. "

Vương quốc Anh sẽ vẫn sử dụng tiền mặt?

Năm ngoái, 15,4 tỷ lượt thanh toán bằng tiền mặt, trong khi 11,6 tỷ lượt được thực hiện bằng thẻ ghi nợ, s theo dữ liệu của Payments UK.

Tuy nhiên, khoảng cách đó đang được thu hẹp và một số chuyên gia cho rằng số tiền này đã được theo dõi một thời gian và dự đoán rằng nó có thể bị loại bỏ vào đầu năm 2018.

Sophie Guiibaud, từ ngân hàng số F “Đã đến lúc chúng ta phải đối mặt với một thực tế mới rằng tiền mặt đã hết và tương lai của nó sẽ tan tành,” cô nói.

“Có những lý do đơn giản khiến chúng tôi hướng tới một xã hội không tiền mặt, không chỉ ở Anh mà trên toàn thế giới. Chi phí kiếm tiền - quản lý, bảo mật, bảo quản nó là rất lớn. Đối với ngân hàng và thương nhân.

Nó cũng gây bất tiện cho người tiêu dùng vì cồng kềnh, dễ bị mất cắp mà không để lại dấu vết.

Kevin Jenkins, Giám đốc điều hành của Visa UK & Ireland, đồng ý: "Đối với người tiêu dùng, việc thanh toán bằng thẻ có thể đỡ phiền phức hơn so với việc mang theo tiền mặt. Họ luôn có thể mua những thứ họ thích, ở nơi họ muốn. "

"Đối với các doanh nghiệp, điều đó có nghĩa là đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi nhìn thấy tương lai của thanh toán di động hoặc thiết bị kỹ thuật số sẽ khiến thanh toán bằng tiền mặt ngày càng khan hiếm".

Nhưng tương lai hoàn toàn trái ngược với thực tế là các máy ATM đang trở nên hữu ích hơn bao giờ hết, Stuart Dowling, giám đốc tiếp thị của công ty giải pháp ngân hàng Cennox cho biết.

"Tiền mặt sẽ vẫn được sử dụng rộng rãi trong một thời gian dài và chúng tôi sẽ cần một nơi để giữ và thanh toán."

Các chuyên gia dự đoán rằng máy ATM của tương lai sẽ giống như các thiết bị điện toán công cộng. Họ đưa ra các khuyến nghị thế chấp cho các dịch vụ so sánh tài chính.

“Chúng tôi cũng sẽ thấy nhiều máy tính hiện đại hơn trong các cửa hàng tiện lợi, trạm xăng hoặc các sự kiện chỉ diễn ra một lần như Lễ hội nhạc rock,” ông nói thêm.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP