• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Cà phê có làm tăng nguy cơ ung thư và bệnh tim không?

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Viện Dinh dưỡng Potsdam-Rehbruecke, Đức cho thấy uống cà phê không làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim và tiểu đường loại 2.

Cà phê có làm tăng nguy cơ ung thư và bệnh tim không?

Các nhà khoa học đã thu thập thông tin y tế của 42.000 người không mắc bệnh mãn tính, tiếp tục theo dõi trong 9 năm sau đó và phát hiện ra tỷ lệ mắc bệnh ung thư và bệnh tim giữa hai nhóm uống rượu và không uống rượu, không cà phê. tương đương, khoảng 10%.

Như vậy, trong số 8.689 người không uống cà phê thì có 871 người mắc bệnh và trong số 12.137 người uống 4 cốc cà phê mỗi ngày có 1.124 người mắc bệnh.

Tỷ lệ người không uống cà phê mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 là 3,6%, cao hơn so với nhóm uống 4 tách cà phê mỗi ngày là 3,2%. Sau khi tính đến các yếu tố như cân nặng và hút thuốc, các nhà khoa học ước tính rằng những người uống cà phê thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 23% so với những người không uống.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ.

Không chỉ không làm tăng nguy cơ bị ung thu, mà cà phê tốt còn rất tốt để hỗ trợ điều trị cho nam giới bị ung thư. Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết một tách cà phê mỗi ngày có thể có lợi cho nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt.

Một tách cà phê mỗi ngày có thể hữu ích cho nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt, các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết.

Janet Stanford, thuộc Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson ở Seattle, và các đồng nghiệp của cô đã xem xét dữ liệu từ 630 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt và 61% trong số họ uống ít nhất một tách cà phê mỗi ngày.

Các chuyên gia Stanford nói rằng họ muốn biết liệu uống cà phê có thể khiến bệnh quay trở lại hoặc làm bệnh trầm trọng hơn hay không.

Các chuyên gia tại Stanford cho biết: “Đối với những người đàn ông tiêu thụ ít nhất một tách cà phê mỗi ngày, nguy cơ tái phát hoặc tiến triển ung thư tuyến tiền liệt giảm hơn 50%.

Stanford cho biết thêm, cà phê chứa các hóa chất có thể ảnh hưởng đến ung thư, nhưng điều đó cần được nghiên cứu thêm.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nguyên nhân và Kiểm soát Ung thư được hỗ trợ bởi Viện Y tế Quốc gia.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP