• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Cà phê có thể thúc đẩy khả năng sáng tạo và giảm nguy cơ Alzheimer

Nhiều nghiên cứu cho thấy uống cà phê thường xuyên và đúng cách sẽ giúp cho thần kinh, não bộ của bạn có nhiều chuyển biến tích cực. Chẳng hạn như cà phê được cho rằng có thể thúc đẩy khả năng sáng tạo và giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson.

Cà phê có thể thúc đẩy khả năng sáng tạo và giảm nguy cơ Alzheimer

Uống cà phê vừa phải có giúp giảm nguy cơ Alzheimer

Nghiên cứu mới cho thấy uống cà phê vừa phải có thể giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác và các bệnh thoái hóa thần kinh khác như bệnh Alzheimer và Parkinson. Các chuyên gia của Đại học Coimbra (Bồ Đào Nha) phát hiện, uống cà phê thường xuyên và lâu dài có thể giảm 27% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Các nhà nghiên cứu cho biết mức độ ngăn ngừa chứng mất trí nhớ cao nhất đã được chứng kiến ​​là uống khoảng 3-5 tách cà phê mỗi ngày.

Giáo sư Rodrigo A. Cunha cho biết: “Uống cà phê vừa phải có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm suy giảm nhận thức ảnh hưởng đến sức khỏe và chi tiêu cho sức khỏe. biết rôi.

Caffeine, chất chống viêm cũng như chất chống oxy hóa như axit caffeic - một polyphenol (chất chống oxy hóa) được tìm thấy trong cà phê - có thể liên quan đến việc cải thiện chức năng nhận thức, theo nhóm nghiên cứu.

Theo lời khuyên khoa học của Cơ quan An toàn Thực phẩm, tiêu thụ tới 400 mg caffeine, hoặc 5 tách cà phê mỗi ngày, từ mọi nguồn, không phải là vấn đề đối với người lớn khỏe mạnh.

Cà phê trước khi ngủ trưa có thể giúp bạn sáng tạo hơn

Uống cà phê và ngủ trưa nghe có vẻ sai lầm nhưng các chuyên gia cho rằng bạn có thể cân nhắc áp dụng. Thưởng thức cà phê và chợp mắt là hai việc được rất nhiều người thích thú nhưng không phải ai cũng hiểu hết những lợi ích bất ngờ của cả hai, theo Huffingtonpost.

Uống cà phê và chợp mắt nhanh chóng có thể giúp chúng ta kích thích khả năng sáng tạo trong ngày làm việc hôm đó. Sau khi uống cà phê, làm sao chúng ta có thể chợp mắt được? Có vẻ như nhiều người sẽ phản ứng với một câu hỏi như vậy.

Nhưng hãy lưu ý rằng caffeine "không gây trở ngại cho giấc ngủ" trong vòng 30 phút sau khi tiêu thụ. Và bằng cách tận dụng khoảng thời gian này, bạn sẽ có được một giấc ngủ nhanh hoàn hảo.

Giấc ngủ ngắn có thể giúp bạn tỉnh táo và làm việc hiệu quả, trong khi cà phê sẽ tăng cường năng lượng cho cơ thể. Hai yếu tố này kết hợp với nhau sẽ giúp bạn trở nên năng động và sáng tạo hơn trong công việc.

Đã có nhiều nghiên cứu nhỏ hỗ trợ các kết quả trên. Một nghiên cứu năm 1997 được công bố trên tạp chí Psychophysiology cho thấy rằng người lớn, sau khi tiêu thụ khoảng 200 mg caffein (khoảng 2 tách cà phê) và sau đó ngủ một giấc, sẽ có kết quả tốt hơn trong bài kiểm tra lái xe mô tô. so với những người ngủ trưa nhưng không uống cà phê.

Một nghiên cứu khác vào năm 2003, được công bố trên tạp chí Clinical Physiology, đã so sánh tác động của việc thức dậy giữa ánh sáng rực rỡ, rửa mặt và uống cà phê sau khi ngủ trưa. Kết quả là cà phê có tác dụng tăng sự tỉnh táo vượt trội so với hai thứ còn lại sau khi ngủ trưa.

Tuy nhiên, với thức uống cà phê kết hợp với giấc ngủ ngắn ban ngày, thời gian ngủ cần phù hợp (không quá 25 phút) để phát huy tác dụng tăng cường khả năng sáng tạo trong nhiều giờ sau đó.

Cần lưu ý rằng đối với những người mắc chứng khó ngủ ban đêm thì công thức trên sẽ khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn. Theo các chuyên gia về giấc ngủ, cà phê và giấc ngủ ngắn là những yếu tố có thể khiến bạn khó ngủ hơn vào ban đêm. Cà phê có thể làm tăng cảm giác lo lắng vào ban đêm.

Đặc biệt những người nhạy cảm với caffeine càng nên tránh xa "công thức sáng tạo" nói trên.

Ngoài ra, uống cà phê trước khi chợp mắt ban ngày có thể khiến bạn không ngủ lâu hơn một giấc ngủ ngắn bình thường.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP