• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Cà phê - Loại thức uống hòa nhịp với sự sáng tạo tự nhiên

Từ nước tự nhiên đến các sản phẩm nông nghiệp, con người làm đồ uống để đáp ứng nhiều thị hiếu, nhu cầu kích hoạt tâm trí, và nhu cầu giao tiếp và đánh giá cao các loài.

Cà phê - Loại thức uống hòa nhịp với sự sáng tạo tự nhiên

Con người đã có mặt trên trái đất khoảng hai triệu năm trong quá trình tiến hóa của các loài linh trưởng thông qua nhiều đặc điểm không chỉ về thể chất mà còn về xã hội và văn hóa. Sự thay đổi mang tính cách mạng nhất là Cách mạng thuần hóa cách đây khoảng 40.000 năm, cách mạng nông nghiệp cách đây khoảng 12.000 năm, khi con người biết làm nông nghiệp để làm lương thực chính và bắt đầu định cư ở đó. làng mạc. Đầu tiên.

Từ nước tự nhiên đến các sản phẩm nông nghiệp, con người làm đồ uống để đáp ứng nhiều thị hiếu, nhu cầu kích hoạt tâm trí, và nhu cầu giao tiếp và đánh giá cao các loài.

Văn hóa ẩm thực bắt đầu từ đó. Thứ tự trong văn hóa ăn uống, khi thức ăn được đặt lên hàng đầu, là thực tế vì nó coi thức ăn là quan trọng hơn. Uống rượu là một thú vui và là một nghi lễ bắt đầu với lối sống tập thể và khi dư thừa lương thực thông qua trồng trọt và thu hoạch mùa màng. Đồ uống của con người rất đa dạng nhưng có thể tóm tắt trong sáu loại: rượu, bia, rượu, trà, cà phê và nước ngọt - được sắp xếp theo thứ tự thời gian và phổ biến. Trong tất cả các loại đồ uống kể trên, về mặt lịch sử có hai thứ đặc biệt vì không có nồng độ cồn: trà và cà phê - đặc trưng của hai nền văn hóa.

Trà đã đại diện cho văn hóa Trung Hoa và truyền thống Thiền tông trong gần 2000 năm, nổi bật là hình ảnh của Bồ Đề Đạt Ma (Bodhidharma, 470-543). Chuyện kể rằng trong chín năm ngồi quay mặt vào vách đá để thiền định, một lần vì ngủ say, Bồ Đề Đạt Ma đã cắt mí mắt để tỉnh lại. Những mí mắt này bị ném xuống đất và trở thành một cây chè.

Cà phê là một loại cây nhiệt đới thường mọc quanh năm và mọc hoang ở Kefa hoặc Kaffa thuộc miền Tây Nam của Ethiopia thuộc Bắc Phi. Tên của hạt này mang nơi này. Có một truyền thuyết khác nói rằng cà phê là do qahwah có nguồn gốc Ả Rập. Chuyện kể rằng vào năm 850, một đàn dê Ả Rập tên là Kaldi bất ngờ nhìn thấy đàn dê núi của mình nhảy lên vì vui mừng. Sau khi làm việc chăm chỉ, phát hiện ra rằng dê đã ăn hạt cà phê, ông rất vui mừng. Từ thế kỷ 15, cà phê đã được trồng ở miền nam Ả Rập và Yemen. Trong Hồi giáo, nhà tiên tri mở đầu Muhammad (sinh năm 570-632) cấm tất cả các tín đồ uống đồ uống lên men có nồng độ cồn - rượu mạnh, rượu, bia. Do đó, cà phê là một thức uống được chấp nhận để kích thích và tăng cường hoạt động của não, trái ngược với những thứ cản trở hoạt động suy nghĩ và suy ngẫm của thần kinh như rượu.

Từ Ả Rập, cà phê lan sang Thổ Nhĩ Kỳ, và nhờ Đế chế Ottoman của đất nước (từ thế kỷ 15 cho đến khi kết thúc Thế chiến I năm 1918), cà phê đã phổ biến khắp châu Âu. Quán cà phê đầu tiên ở Anh mở cửa vào năm 1652 tại London và sau đó được nhân rộng ra khắp Tây và Trung Âu. Ngày nay, cà phê là thức uống phổ biến nhất trên thế giới, ngang hàng với trà, trong đó có một nghìn bốn trăm triệu người theo đạo Hồi, theo đạo Hồi, là cốt lõi của nó.

Giá cả phải chăng, cách bảo quản và pha chế đơn giản, chỉ cần một bình đậy kín và nước sôi, cà phê thích nghi với mọi hỗn hợp như sữa, đường, có thể uống nóng hoặc lạnh. ở tất cả các vùng khí hậu. Cà phê đã vượt qua mọi tầng lớp xã hội, mọi phân biệt giới tính, mọi khác biệt tuổi tác, già trẻ hay thứ bậc để làm bạn với mọi người, trong mọi khoảnh khắc của cuộc sống, trong gia đình cũng như ngoài xã hội - với nhận thức đầy đủ về việc hòa đồng với đồng loại và hòa nhập vào thiên nhiên - nghĩa là trong tạo hóa của trời đất đã tức là Đạo.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP