• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Cà phê Ý – Định danh với Espresso và Cappuccino

Cà phê cũng là đối tượng gây ra nhiều tranh cãi và tranh cãi vì đây là thức uống chính của người theo đạo Hồi nên bị cho là tà đạo. Nhưng Giáo hoàng Clement 8 của Vatican, người đã bảo vệ cà phê sau khi nếm thử và say mê nó, đã bác bỏ tuyên bố rằng đó là "phát minh cay đắng của Satan."

Cà phê Ý – Định danh với Espresso và Cappuccino

Về địa chính trị châu Âu, Địa Trung Hải là biên giới giữa châu Âu và châu Phi, là cái nôi trưởng thành và giao lưu của ba lục địa Á, Âu và Phi. Trên con đường từ Á sang Âu, lần lượt là Yemen, Arập, Lưỡng Hà (nay là Iraq), Israel, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, rồi Ý; ở châu Phi, đó là Ethiopia rồi đến Ai Cập.

Để dễ nhớ về hình dáng của nước Ý, người ta thường ví đất nước này như hình bàn chân với chiếc ủng bóng đá, hòn đảo Sicily nằm giữa Địa Trung Hải. Vị trí trung tâm này từng là thành trì của nền văn minh La Mã với thủ đô La Mã nổi tiếng: "Mọi con đường đều dẫn đến Rome". Đường có thể đi một trong hai, nên Ý cũng là nơi để đi khắp nơi: Phố Cafe nữa!

Trên phố mua sắm cà phê, thành phố Alexandria của Ai Cập là nơi tập trung đầu tiên, sau đó là thành phố Venice của Ý và sau đó là du lịch qua Châu Âu.

Vào thế kỷ 13, một thanh niên người Ý sinh ra ở Venice Marco Polo đã theo cha và chú của mình trong một chuyến phiêu lưu đến Trung Quốc và phục vụ trong triều đại Nguyên Mông cho Hoàng đế Hốt Tất Liệt trong 15 năm. Nhật ký hành trình của ông được coi là huyền thoại nhưng cũng nuôi dưỡng ước mơ về một Phương Đông tráng lệ và huyền bí. Vào năm 1615, các thương nhân của Venice là những người châu Âu đầu tiên làm quen với cà phê ở Istanbul và giới thiệu nó về quê hương của họ. Lúc đầu, cà phê được bán rong với nước chanh. Năm 1645, quán cà phê đầu tiên được mở ở Venice và sau đó lan rộng khắp nước Ý, phục vụ những người giàu có và thượng lưu.

Cà phê cũng là đối tượng gây ra nhiều tranh cãi và tranh cãi vì đây là thức uống chính của người theo đạo Hồi nên bị cho là tà đạo. Nhưng Giáo hoàng Clement 8 của Vatican, người đã bảo vệ cà phê sau khi nếm thử và say mê nó, đã bác bỏ tuyên bố rằng đó là "phát minh cay đắng của Satan."

Cà phê Ý – Định danh với Espresso và Cappuccino

Cà phê ở Ý có hai món nổi tiếng trên thế giới là cà phê Espresso và Cappuccino.

Espresso theo nghĩa đen có nghĩa là "vội vàng". Phương pháp pha này sử dụng nước nóng và ấn nhẹ lên cà phê rang sẵn và rang ở áp suất cao (lý tưởng là 9-10 atm), làm cho cà phê cô đặc hơn nước từ 1 đến 15 lần so với nước. các phương pháp thông thường. Cà phê espresso là một loại nước trái cây đậm đặc với nồng độ rất cao, vì vậy dung tích được giới hạn dưới 20ml. Một tách espresso ngon cần có lớp bọt màu nâu đỏ mịn trên bề mặt gọi là lớp kem (creme). Espresso Shop là quán cà phê chuyên về pha chế này. Bạn có thể gọi cà phê đứng tại quầy hoặc ngồi tại bàn và gọi dịch vụ với giá cao hơn một chút.

Sau năm 1820, việc phát minh ra bột sô cô la nên được thêm vào Cappuccino

Cappuccino là một biến thể của caffe latte (cà phê với sữa). Capuchin cappuccino là một bộ trang phục màu nâu đặc trưng cho dòng tu hành khất sĩ Phanxicô sau thời Thánh Francis thành Assisi ở thế kỷ 13 - sống hòa hợp với thiên nhiên và muốn cải cách phong tục của nhà thờ sang trọng theo lý tưởng. để sống trong sự nghèo khó và công bố phúc âm thân thiện với mọi hạng người. Lúc đầu, cappuccino được trộn với sô cô la nóng, đặc và kem. Sau năm 1820, bột sô cô la được phát minh phải được thêm ở dạng các mảnh nhỏ vào kem đánh bông. Ba loại cà phê, sô cô la nóng và kem tươi tạo cho áo tu màu nâu với những mảnh sô cô la được phủ bởi kem đánh theo hình kim tự tháp. Thánh Phanxicô được mọi người yêu thích đến nỗi thức uống này càng thêm thân thiết.

Máy pha cà phê espresso hiện đại được phát minh bởi Achille Gaggia ở Milan vào năm 1945 và lan rộng khắp Châu Âu và Châu Mỹ. Các nghệ sĩ của nhóm nhạc beatnik (beatnik) như Allen Ginsburg và Jack Kerouac rất ưa chuộng loại đồ uống này. Hôm nay, với Phổ biến trên toàn thế giới, cà phê espresso và cappuccino đã trở thành ngôn ngữ của thế giới và đã truyền bá văn hóa Ý trên toàn thế giới.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP