• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Cách tốt nhất để uống cà phê an toàn cho sức khỏe là gì?

Nghiên cứu mới cho thấy cà phê có thể cải thiện sức khỏe của bạn và giúp bạn sống lâu hơn nếu bạn sử dụng chúng đúng cách và không lạm dụng.

Cách tốt nhất để uống cà phê an toàn cho sức khỏe là gì?

Cà phê vốn dĩ rất tuyệt cho sức khỏe của bạn

Một cuộc khảo sát mới với 20.000 người tham gia cho thấy những người uống 4 tách cà phê trở lên mỗi ngày có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn 64% so với những người không bao giờ hoặc hiếm khi uống cà phê.

Việc giảm nguy cơ thậm chí còn đáng kể hơn đối với những người từ 45 tuổi trở lên, cho dù đó là cà phê thông thường hay cà phê đã khử caffein. Nói cách khác, uống cà phê khi bạn già đi sẽ rất có lợi.

Cà phê cũng được cho là có tác dụng giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh, bao gồm bệnh tiểu đường loại 2, bệnh gan, ung thư ruột kết, bệnh Alzheimer và ung thư da.

Joe Derupo, người phát ngôn của Hiệp hội Cà phê Hoa Kỳ cho biết: “Cà phê có chứa chất chống oxy hóa. Nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên được tìm thấy trong hạt cà phê, và một số chất khác được tìm thấy trong quá trình rang. Điều này kết luận sự kết hợp giữa nghiên cứu khoa học và các tác động tích cực để giảm nguy cơ mắc một số bệnh ”.

Theo V. Wendy Setiawan - Phó Giáo sư Y học Dự phòng tại Trường Y Keck USC thuộc Đại học Bắc California, tác giả chính của một trong những nghiên cứu về cà phê và tuổi thọ, đã chỉ ra rằng: “Một số các hợp chất có trong cà phê giúp nhạy cảm với insulin trong cơ thể tốt hơn, tăng cường chức năng gan và giúp giảm căng thẳng ”.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải cẩn thận khi uống cà phê.

Mặc dù cà phê có lợi cho nhiều người, nhưng một số người nên cẩn thận khi tiêu thụ cà phê. Một ví dụ điển hình là phụ nữ mang thai nên hạn chế đồ uống có chứa caffeine.

Ngoài ra, nếu bạn có vấn đề về tim, bạn nên hạn chế uống cà phê và uống caffeine. TS. Vince Bufalino, phát ngôn viên của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, phó chủ tịch kiêm giám đốc y tế của Illinois Centre for Cardiology-AMG cho biết: “Những người bị rung tâm nhĩ (thường được gọi là rối loạn nhịp tim). Những người bị huyết áp cao nên hạn chế uống caffeine. Một hoặc hai tách cà phê mỗi ngày là tốt, nhưng nếu bạn nhạy cảm thì tốt nhất nên hạn chế hoàn toàn caffeine.

Hãy nhớ rằng cà phê đã khử caffein luôn chứa caffein. Một tách cà phê 240ml bình thường có thể chứa 75 đến 165 mg caffein, trong khi cà phê không chứa caffein vẫn chứa từ 2 đến 7 mg caffein mỗi cốc.

“Khử caffein” không có nghĩa là “khử caffein”, vì vậy nếu bạn uống ba tách cà phê đã khử caffein mỗi người, tôi khuyên bạn không nên làm như vậy, ”Tiến sĩ Bufalino nói với những người có vấn đề về tim.

Khi nói đến tác dụng của cà phê đối với sức khỏe xương khớp, chất caffeine trong cà phê có thể dẫn đến thiếu hụt canxi, nhưng đó không phải là vấn đề. Connie Weaver, giáo sư khoa học dinh dưỡng tại Đại học Purdue, người đang dẫn đầu một nghiên cứu về mối quan hệ giữa canxi và sức khỏe khớp cho biết: “Caffeine làm mất canxi trong nước tiểu. nó cân bằng sự hấp thụ canxi trong cơ thể, không gây thiếu canxi ”.

Tối ưu hóa cách uống cà phê sao cho tốt nhất

Trước khi bạn uống thêm một ngụm cà phê, đây là một số lưu ý dành cho bạn, được gửi bởi Lisa Drayer - chuyên gia dinh dưỡng, tác giả và nhà tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng cho CNN:

- Thêm sữa ít béo không đá: mỗi thìa đá có khoảng 50 calo (1 calo là nhiệt lượng cần thiết để làm nóng một gam nước đến 1 ° C ở điều kiện bình thường - NV) và 3 gam mập. Sữa ít béo có ít calo hơn và sẽ giúp lấp đầy lượng canxi thiếu hụt (một thìa sữa chỉ có 6 calo nhưng có tới 19 mg canxi).

- Tránh thêm đường vào cà phê: một thìa cà phê đường chứa 16 calo. Nghe có vẻ không nhiều nhưng nếu bạn thêm 2 thìa đường mỗi ngày để pha cà phê, lượng calo sẽ tăng lên.

- Chọn một bộ lọc cà phê nếu cơ thể bạn có lượng cholesterol cao: Cà phê không lọc, như cà phê được làm từ máy pha cà phê French Press (một trong những thiết bị pha trà và cà phê cổ điển phổ biến nhất trên thế giới - NV), có chứa các hợp chất gọi là cafestol (C20H28O3) và kahweol (C20H26O3), làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể ở một số người.

- Nếu bạn khó ngủ, tốt nhất không nên tiêu thụ cà phê hoặc các sản phẩm chứa caffeine vào ban đêm hoặc gần giờ đi ngủ.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP