• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Cách uống cà phê giúp bạn vừa khỏe vừa đẹp

Còn gì tuyệt vời hơn cho chị em phụ nữ, khi không cần ăn kiêng mà vẫn có được vòng eo thon gọn!

Cách uống cà phê giúp bạn vừa khỏe vừa đẹp

Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng (Mỹ) chỉ ra rằng phụ nữ chỉ cần uống 2 đến 3 tách cà phê mỗi ngày sẽ có ít mỡ toàn thân và mỡ bụng hơn. Nhưng làm thế nào để cà phê phát huy hết công dụng đối với sức khỏe?

Đầu tiên, hãy nói về những phát hiện của các nhà nghiên cứu bằng cách xem dữ liệu từ Khảo sát Quốc gia về Sức khỏe và Dinh dưỡng của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC).

Nghiên cứu đã xem xét mối quan hệ giữa lượng cà phê tiêu thụ mỗi ngày với tỷ lệ mỡ trong cơ thể và mỡ bụng hoặc béo phì. Kết quả cho thấy phụ nữ từ 20 đến 44 tuổi nếu uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày có lượng chất béo thấp nhất, ít hơn 3,4% so với những người không uống cà phê.

Đối với phụ nữ từ 45-69 tuổi, nếu họ uống 4 cốc trở lên, tỷ lệ chất béo thấp hơn 4,1%. Trung bình, phụ nữ ở mọi lứa tuổi, nếu họ uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày, có tỷ lệ tổng lượng chất béo trong cơ thể thấp hơn 2,8%. Những phát hiện này đúng trong trường hợp cà phê đã khử caffein.

Ở nam giới, mức độ giảm chất béo ít hơn, từ 20 đến 44 tuổi, nếu bạn uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày sẽ có tổng lượng chất béo ít hơn 1,3% và cơ thể những người không uống cà phê có chất béo ít hơn 1,8% kém.

Tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Lee Smith, Đại học Anglia Ruskin (Anh) cho biết: Nghiên cứu này chỉ ra rằng có thể các hoạt chất sinh học trong cà phê - không phải caffeine, có tác dụng bộ điều chỉnh. trọng lượng và có khả năng được sử dụng như các hợp chất chống béo phì. Cà phê, hoặc các thành phần hữu hiệu của nó, có thể được kết hợp vào một chiến lược ăn uống lành mạnh chống béo phì.

Cách tốt nhất để uống cà phê là gì?

Tốt nhất bạn nên tập thói quen uống cà phê rang xay không đường. Một trong những lý do chính để uống cà phê không đường là nó tốt cho sức khỏe hơn. Hơn hết, cà phê rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn thêm đường hoặc sữa, lợi ích của cà phê sẽ giảm đi.

Nhưng nó không phải là lý do duy nhất. Bằng cách uống cà phê đen, bạn có thể thưởng thức hương vị thực sự của cà phê. Và khi đã quen, bạn sẽ không muốn uống cà phê với đường hay sữa nữa.

Nhưng, làm thế nào để bạn tập cho mình thói quen uống cà phê đen không đường?

Mẹo uống cà phê đen không đường

Bằng cách làm theo mẹo đơn giản này, bạn cũng sẽ học cách yêu cà phê đen không đường.

- Giảm dần lượng đường

Uống cà phê không đường không khó như người ta vẫn tưởng. Nếu bạn biết lượng đường bạn sử dụng trong cà phê mỗi ngày, bạn có thể cắt giảm một chút mỗi tuần cho đến khi bạn không sử dụng nữa, theo Little Coffee Place.

Ví dụ:

Tuần 1: 80% lượng đường

Tuần thứ 2: 60%

Tuần 3: 40%

Tuần 4: 20%

Tuần 5: không đường

Đây chỉ là một ví dụ, bạn có thể làm theo tốc độ của riêng mình.

- Thêm muối vào cà phê

Mặc dù thoạt nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng chỉ cần thêm một chút muối là có thể giảm vị đắng đáng kể. Nếu vẫn còn đắng, hãy cho thêm một chút muối.

- Dùng cà phê rang xay

Cà phê hòa tan không tốt như bạn nghĩ, sử dụng cà phê rang xay có thể làm tăng hương vị của cà phê. Sau một thời gian sử dụng cà phê nguyên chất, bạn sẽ ngạc nhiên rằng khi đã quen với cà phê không đường, bạn sẽ không thể quay lại cà phê ngọt hay sữa nữa.

Hãy thử cách này: Sau vài tháng uống cà phê không đường, hãy thử một ngụm cà phê ngọt ngào của người khác. Bạn sẽ thấy nó quá ngọt để uống nó. Đặc biệt khi sử dụng cà phê nguyên chất sẽ mang đến cho bạn nhiều giá trị về sức khỏe. Cà phê tốt nhất là cà phê được lựa chọn cẩn thận và trải qua quy trình rang cà phê bài bản nhất.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP