• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

CÓ BAO NHIÊU CAFFEINE TRONG LY CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

Caffeine là gì? 
Caffeine là chất kích thích tự nhiên được tìm thấy trong cây trà, cà phê và cacao. là một chất kích thích tự nhiên tích cực không mùi, có vị đắng, có trong hơn 60 loại thực vật khác nhau. Chất này hoạt động bằng cách kích thích não và hệ thần kinh trung ương, giúp chúng ta tỉnh táo và ngăn ngừa mệt mỏi. 
Vai trò của caffeine trong cây cà phê

Bản chất của caffeine trong thực vật học cà phê là một Alkaloid dạng bột màu trắng gây nên một phần vị đắng cảm nhận được trong cà phê. Caffeine thường được tìm thấy trong lá và quả của hơn 60 giống cà phê được canh tác trên toàn thế giới với vai trò là một chất chống côn trùng tự nhiên. 

trong cà phê Arabica, caffeine chiếm hàm lượng trung bình 1,2% trong khi Robusta cao hơn chiếm khoảng 2,2%. Đây là một trong các yếu tố giúp cây cà phê Robusta phát triển mạnh hơn trong môi trường khắc nghiệt hơn và chống chịu sâu bệnh tốt hơn. 

Trái ngược với nhiều quan niệm phổ biến, Hàm lượng caffeine hầu như không thay đổi trong quá trình rang cà phê. Do nhiệt độ phân hủy cao, caffeine trong cấu trúc hạt cà phê rất ổn định ngay cả ở nhiệt độ hơn 200 độ C. 
 CÓ BAO NHIÊU CAFFEINE TRONG LY CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT
 

Tác dụng của Caffeine đối với cơ thể 

Nhiều người trong chúng ta dựa vào một tách cà phê buổi sáng hoặc một chút caffeine vào buổi chiều để giúp chúng ta tỉnh táo cả ngày. Caffeine có sẵn rộng rãi và có khoảng 80 phần trăm người Hoa Kỳ sử dụng một số dạng caffeine mỗi ngày. Nhưng caffeine không chỉ làm bạn tỉnh táo. Nó là một chất kích thích hệ thần kinh trung ương ảnh hưởng đến cơ thể theo nhiều cách. Ví dụ như:
- Cải thiện tâm trạng và chức năng của não bộ
 CÓ BAO NHIÊU CAFFEINE TRONG LY CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT
Caffeine có thể hỗ trợ tăng cường trao đổi chất và tăng tốc độ giảm cân
 CÓ BAO NHIÊU CAFFEINE TRONG LY CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT
Caffeine bảo vệ chống lại bệnh tim và tiểu đường loại 2
 CÓ BAO NHIÊU CAFFEINE TRONG LY CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT
-  Lợi ích sức khỏe khác
 + 
Bảo vệ gan
+ Tăng tuổi thọ
+ Giảm nguy cơ ung thư
+ Bảo vệ da
+ Giảm nguy cơ mắc 
bệnh đa xơ cứng (MS)
+ Ngăn ngừa 
bệnh gút
Hỗ trợ sức khỏe đường ruột
 CÓ BAO NHIÊU CAFFEINE TRONG LY CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

 

An toàn và tác dụng phụ

Caffeine có thể gây nghiện và một gen của một số người rất nhạy cảm với nó. Một số tác dụng phụ liên quan đến việc sử dụng quá nhiều caffeine bao gồm lo lắng, bồn chồn, run rẩy, nhịp tim không đều và khó ngủ. Quá nhiều caffeine cũng có thể gây đau đầu, đau nửa đầu, huyết áp cao ở một số người, gây ra sự hoang mang, ảo giác, nôn hoặc có thể dẫn đến tử vong do co giật Ngoài ra, caffeine có thể dễ dàng vượt qua nhau thai, có thể làm tăng nguy cơ sảy thai hoặc nhẹ cân. Phụ nữ mang thai nên hạn chế tiêu thụ caffeine. Đáng chú ý là caffeine có thể tương tác với một số loại thuốc. Theo đó, những bệnh nhân đang dùng thuốc giãn cơ Zanaflex hoặc thuốc chống trầm cảm Luvox nên tránh dùng caffeine vì những thuốc này có thể làm tăng tác dụng của nó.


Tiêu thụ 400 mg caffeine mỗi ngày là an toàn. Tương đương với 2 hoặc 4 tách cà phê mỗi ngày nhưng nếu quá liều có thể gây tử vong. Do đó, nên hạn chế lượng caffeine tiêu thụ cùng một lúc ở mức 200 mg mỗi lần. Phụ nữ mang thai nên hạn chế lượng tiêu thụ hàng ngày ở mức 200 mg.
 CÓ BAO NHIÊU CAFFEINE TRONG LY CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT
Caffeine không có hại cho sức khỏe như chúng ta từng vẫn nghĩ. Trong thực tế, bằng chứng cho thấy nó có thể ngược lại. Do đó, thật an toàn khi coi tách cà phê hoặc trà hàng ngày của bạn là một cách thú vị để tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên bạn vẫn nên sử dụng một cách vừa phải, không nên lạm dụng là một chất kích thích giúp bạn tỉnh táo hàng ngày.


 

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP