• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Có nên uống cà phê trước khi ăn sáng?

Nhiều người có thói quen thức dậy uống một tách cà phê ngay trước khi ăn sáng hoặc thậm chí nhanh chóng đi làm. Thói quen này có hại sức khỏe lâu dài không?

Có nên uống cà phê trước khi ăn sáng?

Cà phê được coi là thức uống hấp dẫn nhờ hương vị thơm ngon và vô số lợi ích sức khỏe đã được khoa học chứng minh trong thời gian gần đây, đặc biệt là lợi ích cải thiện sự tập trung và năng lượng, theo Express.

Thậm chí gần đây, các chuyên gia sức khỏe còn chỉ ra rằng cà phê có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là uống cà phê đúng thời điểm. Tiêu thụ caffein khi bụng đói trước khi ăn sáng có hại cho sức khỏe lâu dài, đặc biệt là với hệ tiêu hóa.

Nitin Makadia của LloydsPharmacy, một công ty dược phẩm hàng đầu ở Anh, giải thích: “Axit clohydric có chức năng rất quan trọng trong việc hỗ trợ tiêu hóa thức ăn và do đó nó được giải phóng khi bạn ăn, ngửi hoặc thậm chí ngửi. Khi nghĩ đến thức ăn, cà phê (thậm chí đã khử caffein) sẽ kích thích sản xuất axit, có nguy cơ gây hại cho niêm mạc dạ dày. Thường dùng cà phê khi bụng đói.

Tiến sĩ Adam Simon, Trưởng bộ phận chuyên môn tại PushDoctor.co.uk, tin rằng thói quen uống cà phê trước khi ăn sáng có thể gây ra chứng ợ nóng hoặc khó tiêu. Tiến sĩ Adam cho biết thêm: “Uống cà phê khi bụng đói cũng có thể làm bạn mất nước, do đó gây ra nhịp tim không đều do gây áp lực lên tim, có thể có tác động tiêu cực đến huyết áp của bạn.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên uống cà phê sau khi ăn sáng, nếu không có thể thêm sữa vào cà phê để cơ thể dễ hấp thu vitamin và các chất dinh dưỡng khác, do đó giảm tác dụng phụ của caffein khi đói.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP