• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Có nên uống cà phê trước khi tập gym?

Trừ khi bạn đặc biệt dị ứng với caffein, còn không thì một ly cà phê trước khi tập gym là vô cùng tốt, nó mang đến một số lợi ích quan trọng khi uống cà phê trước khi tập gym.

Có nên uống cà phê trước khi tập gym?

Tin vui cho những người yêu thích cà phê là bạn hoàn toàn có thể uống đồ uống yêu thích của mình trước khi tập gym. Vì cà phê giúp cải thiện năng lượng và tối đa hóa lợi ích trong quá trình hoạt động thể chất, theo Mensfitness. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên chọn cà phê đen không đường, sữa hoặc kem.

Đốt cháy chất béo nhanh hơn

Có lẽ lợi ích đáng khích lệ nhất của việc uống cà phê trước khi tập gym là nó đốt cháy chất béo nhanh hơn. Cà phê có thể giúp các tế bào mỡ được sử dụng làm nguồn năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Thêm vào đó, cà phê vốn đã cải thiện sự trao đổi chất, giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn trong suốt cả ngày. Và uống cà phê trước khi tập gym sẽ chỉ làm tăng hiệu quả của quá trình này.

Kiên cường và nghị lực hơn

Nhiều nghiên cứu khoa học liên kết việc tiêu thụ caffeine trước khi tập thể dục với hiệu suất tuyệt vời.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sports Medicine đã “vinh danh” cà phê là một loại thực phẩm hỗ trợ năng lượng mạnh mẽ cho các vận động viên, và họ sẽ tập thể dục mạnh mẽ và dẻo dai hơn khi uống cà phê.

Có nên uống cà phê trước khi tập gym?

Cải thiện sự tập trung và giảm đau cơ

Cà phê giúp vận động viên tăng khả năng tập trung để có kết quả tốt hơn trong quá trình tập luyện. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois (Mỹ) đã phát hiện ra rằng những người uống cà phê trước khi hoạt động thể chất thường ít bị đau cơ hơn so với những người không uống thức uống quyến rũ này. Cà phê không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn có những lợi ích góp phần vào sức khỏe con người

Tăng sức đề kháng

Một lợi ích khác của việc uống cà phê là nó có thể giúp tăng sức chịu đựng của chúng ta. Nguyên nhân là do cà phê rất giàu chất chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại các tổn thương do các gốc tự do (có khả năng gây ung thư) gây ra.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP