• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Cơ thể phản ứng gì với cà phê bạn uống mỗi ngày?

Nhịp tim chậm lại, chất gây ảo giác, cải thiện tâm trạng, giảm táo bón và đau đầu nhẹ hơn là những gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn uống cà phê.

Cơ thể phản ứng gì với cà phê bạn uống mỗi ngày?

- Giảm căng thẳng: Theo các chuyên gia, uống 2 tách cà phê mỗi ngày sẽ giúp giải phóng chất hóa học hạnh phúc có tên là dopamine khỏi não. Chất này được tìm thấy trong não giúp cải thiện tâm trạng và giúp ngăn ngừa căng thẳng và lo lắng.

- Nhịp tim chậm: Một tách cà phê làm chậm nhịp tim và tăng huyết áp một chút. Tuy nhiên, nếu bạn uống nhiều hơn, nhịp tim của bạn sẽ giảm từ chậm đến nhanh.

Cơ thể phản ứng gì với cà phê bạn uống mỗi ngày?

- Ảo giác: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống cà phê rất nhạy cảm với ảo giác khi họ nghe thấy âm thanh trong tai. Điều này thường xảy ra khi một người uống hơn 3 tách cà phê mỗi ngày.

- Nâng cao tinh thần: Các chuyên gia khuyên bạn nên nhâm nhi một tách cà phê trước khi phỏng vấn để tăng cường sự tỉnh táo, tập trung và tự tin.

Cơ thể phản ứng gì với cà phê bạn uống mỗi ngày?

- Giảm táo bón: Nếu bạn bị táo bón, cà phê là thức uống sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Vì uống cà phê sẽ làm tăng nhu động ruột, giúp ruột hoạt động tốt từ đó chống táo bón. Đây chính là lý do tại sao bạn nên uống cà phê mỗi ngày.

- Một trái tim khỏe mạnh: Giảm 10% nguy cơ tử vong vì bệnh tim là những gì những người uống 2 tách cà phê mỗi ngày có được. Tuy nhiên, điều này chỉ hiệu quả khi bạn uống cà phê không có sữa, kem và đường. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng uống cà phê cũng làm tăng tuổi thọ bằng cách giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

- Hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương: Theo các chuyên gia, nam giới tiêu thụ khoảng 170 mg caffeine (tương đương với 2 đến 3 tách cà phê) mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa rối loạn cương dương. Vì tiêu thụ cà phê sẽ làm tăng lưu lượng máu đến dương vật.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP