• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

CÔNG THỨC PHA TRỘN CƠ BẢN TẠI NHÀ CICI COFFEE

CÔNG THỨC PHA TRỘN CƠ BẢN TẠI NHÀ CICI COFFEE
Cà phê là một thức uống đã vô cùng phổ biến với người dân Việt Nam, không chỉ riêng với cánh mày râu mà với nhiều chị em cũng vậy. Cà phê nếu dùng đúng lượng sẽ giúp tinh thần sản khoái, tỉnh táo hơn, hương cà phê thơm lừng cũng giúp thư giãn hơn. Tuy nhiên, bạn đã biết cách trộn cà phê thơm ngon để pha cà phê thật ngon chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây bạn nhé! 
Cách trộn cà phê thơm ngon

 

Cách trộn cà phê

Cà phê chúng ta vẫn uống thực chất đã có sự pha trộn. Trộn cà phê có nghĩa là bạn trộn nhiều loại cà phê với nhau để đậm hơn hoặc nhạt hơn so với cà phê gốc. Mỗi công thức trộn sẽ mang đến một hương vị cà phê khác nhau.
 

Nếu bạn mạnh dạn hỏi một nhà pha chế chuyên nghiệp nào đó về cách trộn cà phê (từ cà phê nguyên chất để cho ra được những giọt cà phê đậm đà, ngon hảo hạng), có lẽ sẽ khó để có được một công thức chính xác. Nếu muốn mở quán kinh doanh với quy mô lớn, bạn nên đầu tư cho mình một khóa học chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, với quy mô quán nhỏ như mô hình cà phê take away hoặc chỉ sử dụng trong nhà, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các công thức ở trên mạng từ những nguồn uy tín để có được menu đồ uống quán cafe thật hấp dẫn.
 

Tỉ lệ phối trộn cà phê

Tỉ lệ phối trộn cà phê thật sự không cố định bởi cứ mỗi người chuyên về pha chế cà phê sẽ lại có một cách pha trộn khác nhau. Ngoài ra, phụ thuộc vào đối tượng mà bạn phục vụ như sẽ pha cà phê cho người có “gu” mạnh hay nhẹ, nam hay nữ… mà sẽ có cách trộn khác nhau.
- Đối với những người thích cảm giác cà phê mạnh: pha 60% Robusta + 40 Culi 
- Đối với những người thích hương vị thơm thật nhẹ nhàng của cà phê: pha 20% Robusta + 80% Moka
- Đối với những bạn teen hoặc những ai mới “tập tành” uống cà phê, pha 40% Robusta + 40% Arabica + 20% Moka.
Cách trộn cà phê thơm ngon

 

Hướng dẫn cách ủ cà phê

Ủ cà phê có 2 loại: đối với loại phin cà phê nhỏ cho 1 người uống và đối với loại phin cà phê lớn cho nhiều người uống.

- Hướng dẫn cách ủ cà phê đối với loại phin cà phê nhỏ: cho 20 – 25gram cà phê, thme 35 – 40ml nước sôi và ủ trong ít nhất là 2 phút.

- Hướng dẫn cách ủ cà phê đối với loại phin cà phê lớn: cho 150gram cà phê, them 140 – 150ml nước sôi và ủ ít nhất là 10 phút. Đây là định lượng áp dụng cho loại phin có size 12cm và tương đương với 6 người uống.
Cách trộn cà phê thơm ngon
 

Uống cà phê không chỉ là một thói quen thưởng thức đồ uống mà đã trở thành một văn hóa rất đặc sắc của Việt Nam và của thế giới. Uống cà phê để tỉnh táo; uống cà phê vào buổi sáng, đọc thêm một tờ báo, nói vài câu chuyện cùng bạn bè; uống cà phê với nhiều người còn là khoảng thời gian ngắn để chúng ta thư giãn hoặc nhìn ngắm phố xá, con người để mà suy ngẫm… Có muôn hình vạn trạng kiểu cà phê, và cũng như vậy, có muôn hình vạn trạng kiểu thưởng thức cà phê.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số thông tin bổ ích về cách phối trộn cà phê. Nếu bạn có dự định mở quán và đầu tư quy mô vừa hoặc lớn, đừng ngại tham gia vào những khóa học pha chế chuyên nghiệp để biết cách làm nên những ly cà phê thực sự “ngất ngây” bạn nhé!

 

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP