• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Đài Loan phát triển quán cà phê sách đêm

Người dân Đài Bắc yêu thích cuộc sống về đêm, các câu lạc bộ đêm, mua sắm, chợ đêm và tất nhiên không thể thiếu việc đọc sách ban đêm.

Đài Loan phát triển quán cà phê sách đêm

Tập đoàn Eslite đã mở quán cà phê sách và nhà hàng đầu tiên ở Đài Bắc vào năm 1989. Ngày nay, trong 25 năm, công ty có 42 cửa hàng ở Đài Loan, một cửa hàng ở Hồng Kông và có kế hoạch mở rộng sang Trung Quốc đại lục.

Eslite tập trung vào thiết kế, thời trang và phong cách ấm áp, vừa là nhà hàng vừa là quán cà phê, cho phép khách đến thưởng thức một không gian đẹp và thoải mái. Doanh thu năm 2013 của công ty đạt xấp xỉ 425 triệu USD.

Trong đó, doanh thu bán sách chiếm 40%. Quán cà phê đặt chỗ 24/7 này rất phổ biến với khách du lịch Theo Eslite, cứ 4 du khách đến Đài Loan sẽ có 1 người ghé thăm cửa hàng của họ.

Chuỗi nhà sách này ra đời vào thời điểm nhiều nhà sách ở châu Âu và châu Mỹ đang chật vật tồn tại trước sự xuất hiện của các đối thủ bán sách trực tuyến như Amazon.

Thật vậy, chỉ riêng ở Anh, một phần ba các hiệu sách độc lập đã đóng cửa trong 10 năm qua. Nhà bán lẻ sách lớn nhất nước Mỹ, Barnes & Noble, cũng đã phải đóng cửa nhiều cửa hàng do sự cạnh tranh của những người bán sách trực tuyến.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP