• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Điều gì xảy ra cho cơ thể bạn khi uống một tách cà phê?

Đối với nhiều người trong chúng ta, cà phê không chỉ là một thức uống mà còn là điều cần thiết để bắt đầu một ngày mới. Vậy uống một tách cà phê là tốt hay xấu và những gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn?

Điều gì xảy ra cho cơ thể bạn khi uống một tách cà phê?

Đây không phải là một điều xấu, vì nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng uống cà phê đen có nhiều tác dụng có lợi cho cơ thể, thậm chí làm giảm nguy cơ ung thư ruột.Sau khi uống một tách cà phê, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái hơn. Nhưng chính xác thì điều gì đã xảy ra bên trong cơ thể?

- 10 phút đầu tiên

Thành phần của cà phê chủ yếu là cafein. Trong vòng 10 phút, caffeine bắt đầu đi vào mạch máu của bạn. Nhịp tim và huyết áp tăng dần.

- Sau 20 phút nữa

Bạn bắt đầu cảm thấy tỉnh táo và tập trung hơn. Việc ra quyết định và giải quyết vấn đề cũng trở nên dễ dàng hơn. Đây là những tác động của caffeine.

Ngoài ra, cảm giác mệt mỏi có thể giảm bớt, vì caffeine ảnh hưởng đến các thụ thể đối với adenosine (một chất hóa học giúp thư giãn và giảm đau) trong não.

- Sau 30 phút

Cơ thể bắt đầu tiết ra adrenaline - một loại hormone thúc đẩy công suất tối đa của cơ thể. Bạn sẽ cảm thấy khả năng nhìn rõ ràng hơn, vì đồng tử sẽ mở rộng hơn một chút.

- Sau 40 phút

Serotonin (hormone hạnh phúc) tăng lên. Nó sẽ cải thiện chức năng thần kinh vận động của não, do đó giúp các cơ hoạt động mạnh hơn.

- Sau 4 giờ

Cà phê ảnh hưởng đến tốc độ giải phóng năng lượng trong tế bào. Lúc này, cơ thể bạn bắt đầu đốt cháy chất béo ngay cả khi bạn không vận động.

Tuy nhiên, caffein có thể kích thích hoạt động của axit dạ dày, vì vậy nếu bạn đang có ý định giảm cân mà chỉ uống cà phê thì hãy quên nó đi.

- Sau 6 giờ

Caffeine là một chất khá ... lợi tiểu, vì vậy đây có thể là lúc bạn muốn đi vệ sinh. Trong nước tiểu sẽ chứa một số khoáng chất và vitamin thiết yếu, dễ gây rối loạn hệ thống trao đổi chất, nhưng hoàn toàn có thể bổ sung trong bữa ăn.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP