• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Điều gì xảy ra khi bạn uống cà phê mỗi ngày?

Kể từ khi phát hiện ra cây cà phê, được cho là có nguồn gốc ở Ethiopia, khi một người chăn nuôi dê nhận thấy rằng những con dê của mình tăng mức năng lượng sau khi ăn những quả cà phê này, đã có một nghiên cứu khoa học lớn về cà phê.

Điều gì xảy ra khi bạn uống cà phê mỗi ngày?

Các chuyên gia thậm chí còn gọi cà phê là một điều kỳ diệu, do khả năng của nó mang đến. Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý rằng lợi ích của cà phê đạt được tốt nhất với cà phê đen có chứa caffeine, không đường, không sữa hoặc kem, để tối đa hóa tác dụng của các chất chống oxy hóa có trong cà phê.

1. Giảm nguy cơ ung thư gan

Ở Nhật Bản, tiêu thụ cà phê đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư gan ở những người uống cà phê hàng ngày, theo một nghiên cứu được công bố trên Viện Y tế Quốc gia.

Trong một nghiên cứu khác, uống 2 đến 3 tách cà phê mỗi ngày giúp giảm nguy cơ ung thư gan tới 38%, theo The Epoch Times.

Uống cà phê cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh gan khác, chẳng hạn như bệnh gan mãn tính, xơ gan, viêm gan C và bệnh gan nhiễm mỡ.

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng mỗi tách cà phê bổ sung trong một ngày sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường 7%. Uống nhiều cà phê dường như có tác dụng bảo vệ chống lại căn bệnh này, nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm. Tuy nhiên, lượng cà phê mỗi ngày không được vượt quá 5 tách, theo Đại Kỷ Nguyên.

Chính các axit chlorogenic và trigonelline trong cà phê là những hoạt chất giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Trong các nghiên cứu được công bố trên Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, việc kiểm tra lượng đường trong máu sau khi uống cà phê đã làm giảm đáng kể phản ứng của carbohydrate và insulin.

3. Giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Một nghiên cứu được công bố trên Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ đã xác định rằng uống 3 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm 29% nguy cơ mắc bệnh Parkinson. Tuy nhiên, nhiều hơn 3 cốc sẽ không mang lại lợi ích gì.

4. Giảm nguy cơ tự tử

Ngoài tác dụng ngăn ngừa bệnh tật, thành phần caffein trong cà phê có liên quan trực tiếp đến não bộ. Những tác động này đặc biệt được quan sát thấy ở mức tiêu thụ thấp (khoảng 75 mg).

Caffeine có tác động tích cực đến não bộ, cải thiện sự tỉnh táo và chú ý, giúp tập trung và cải thiện tâm trạng, giảm trầm cảm và giảm nguy cơ tự tử.

Một nghiên cứu năm 2013 của Trường Y tế Công cộng Harvard (Mỹ) cho thấy những người uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày giảm 45% nguy cơ tự tử, có thể do tác dụng của chất kích thích. caffeine giúp cải thiện tâm trạng. , theo Đại Kỷ Nguyên.

5. Giúp giảm cân

Hầu hết các chất bổ sung đốt cháy chất béo đều có chứa caffeine vì lý do đơn giản là nó giúp đốt cháy chất béo và caffeine đã được chứng minh là giúp tăng tốc độ trao đổi chất.

Một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh là điều cần thiết, và nếu cà phê có thể cải thiện cơ hội sống khỏe mạnh hơn của chúng ta, tại sao không thưởng thức nó mỗi ngày?

Một số người tin rằng cà phê có thể giúp con người sống lâu hơn, nhưng vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, nó có thể giúp chúng ta tránh được bệnh tiểu đường loại 2, bệnh gan và các bệnh thoái hóa khác, theo The Epoch Times.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP