• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Giá cà phê hạt rang sẵn là bao nhiêu

Hiện nay giá cà phê hạt rang sẵn khá phong phú. Tùy theo địa chỉ bán, thương hiệu cung cấp, chất lượng và nguồn gốc mà cafe hạt sẽ có đa dạng nhiều mức giá khác nhau.

Cafe hạt rang sẵn luôn là sản phẩm được yêu thích của các quán cà phê và người đam mê. Không chỉ giúp đảm bảo chất lượng từng hạt cà phê mà còn tiết kiệm một khoảng thời gian khi được bỏ qua công đoạn rang. Hạt cà phê rang sẵn có giá bao nhiều tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hay đang tham khảo về giá thành của nó thì đừng bỏ qua thông tin hữu ích trong bài viết này.

Giá cà phê hạt rang là bao nhiêu

Trên thị trường không có sự thống nhất giữa giá bán của các loại hạt cà phê rang sẵn. Với nhiều loại cà phê khác nhau thì nó cũng cung cấp nhiều mức giá để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Giá cafe arabica

Arabica là loại cà phê phổ biến trên thế giới, chiếm 60% tổng sản lượng cà phê hằng năm. Đặc điểm của dòng cafe này là chúng ưa sống ở nơi có khí hậu ôn đới với nhiệt độ khoảng 15 – 25 độ C, độ cao trên 1000m. Do đó Việt Nam không phải là vùng khí hậu thích hợp để phát triển loại cà phê này mà chúng sẽ được trồng phổ biến ở vùng Nam Mỹ nhiều nhất. Tính đến hiện nay hạt cà phê rang Arabica sẽ có giá từ 250.000 đồng /1kg. Với dòng cà phê Arabica cao cấp, đặc biệt thì sẽ có giá ít nhất từ 350.000 đồng /1kg.

Giá cafe Robusta

Robusta đứng sau arabica, là loại cà phê đứng thứ 2 trên thế giới. Tại Việt Nam, Robusta chiếm 90% sản lượng cà phê giúp đưa Việt Nam dẫn đầu thị trường cafe xuất khẩu thế giới. Robusta thích hợp được trồng ở những nơi có vùng khí hậu nhiệt đới với nhiệt độ trên 25 độ C, độ cao dưới 1000 mét. Do đó mà Việt Nam rất thích hợp để trồng loại hạt này. Hiện tại thì giá cà phê hạt rang Robusta giao động từ 100.000 đồng / 1kg. Đối với các loại cà phê Robusta rang đặc biệt thì mức giá lên đến 250.000 đồng / 1kg.

Giá cà phê hạt rang sẵn là bao nhiêu

Các loại cà phê khác

Cùng với đó, giá cà phê Culi ở mức 230.000 đồng /1kg. Cà phê Moka từ 300.000 đồng /1kg. Cà phê chồn thì đắt hơn gấp nhiều lần so với các loại cafe khác, giá của nó lên đến 17.000.000 đồng/1kg. Đối với các loại đặc biệt hơn thì mức giá cũng cao hơn so với giá mà chúng tôi chia sẻ cho bạn tại đây.

Yếu tố tác động giá cafe hạt rang

Giá bán của các loại hạt cà phê đã được rang sẵn sẽ thay đổi tùy theo nhiều yếu tố bao gồm nguồn gốc, vụ mùa, chất lượng, hay thương hiệu và bao bì của sản phẩm. Cụ thể yếu tố ảnh hưởng giá cafe gồm:

Nguồn gốc hạt cà phê

Các loại hạt cà phê thường được trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Tùy thuộc vào nguồn gốc mà nó sẽ có giá bán giao động. Chẳng hạn như cà phê Chồn sở dĩ nó có giá đắt đỏ bởi vì nó là loại đặc biệt, được làm từ phân của loài chồn cùng với một quy trình chế biến phức tạp. Trong khi đó, số lượng cà phê chồn khá thấp do đó nó sẽ có giá cao. Nếu bạn mua cà phê Chồn với mức giá thấp bằng với các loại thông thường thì đây là loại cà phê kém chất lượng, chỉ bị pha trộn với hương liệu, mùi hoặc đã có pha lẫn tạp chất.

Giá cà phê hạt rang sẵn là bao nhiêu

Tùy thuộc vào vụ mùa

Nếu đúng vào vụ mùa đang thu hoạch, số lượng cà phê nhiều thì bạn sẽ mua cà phê hạt rang với mức giá hợp lý hơn. Hạt cà phê thu hoạch vào đúng vụ cũng đảm bảo về chất lượng và hương vị được tốt hơn. Trong khi đó, bạn mua cafe khi không đúng mùa, số lượng thu hoạch ít thì lúc này giá cũng nhỉnh hơn. Do đó, nếu muốn mua ở mức giá hợp lý thì tốt nhất chọn thời điểm chính xác nhằm đảm bảo cả về chất lượng và giá thành tốt nhất, tiết kiệm một khoảng chi phí không hề nhỏ cho mình.

Chất lượng cà phê rang

Chất lượng là một trong những yếu tố lớn quyết định đến giá cà phê hạt rang sẵn. Bởi vì sao? Quá trình rang cafe đòi hỏi một công đoạn rất nhiêm ngặt, tuyển chọn tỉ mỉ từng hạt cà phê chất lượng. Thời gian, nhiệt độ rang cũng phải đảm bảo sao cho thành phẩm của nó tốt nhất. Nếu chất lượng hạt cà phê sau khi rang kém, cháy khét hay gặp vấn đề nào đó thì giá của nó sẽ không được cao như các loại được đảm bảo.

Phụ thuộc theo nơi bán

Sau khi nhập về, tùy thuộc vào những cửa hàng hay nơi bán khác nhau mà sẽ được tính phần trăm lợi nhuận nhằm đưa ra giá hợp lý nhất cho người tiêu dùng. Do đó mặc dù bán cùng một mặt hàng nhưng nơi sẽ có giá rẻ hơn, nơi lại có giá đắt đỏ. Nếu bạn muốn mua cà phê hạt rang với mức giá hợp lý, đòi hỏi cần chọn đúng cửa hàng uy tín lâu năm hoặc nguồn gốc của sản phẩm để được giá tốt nhất.

Giá cà phê hạt rang sẵn là bao nhiêu

Bao bì của sản phẩm

Bao bì sản phẩm cũng ảnh hưởng đến giá bán của cà phê hạt rang. Với những sản phẩm có bao bì xịn xò, chính hãng nổi tiếng thì giá cũng luôn cao hơn (đều này được lý giải do nó gắn tên thương hiệu và giá mua bao bì). Loại cà phê được đóng trong lọ thủy tinh cũng có giá cao hơn so với loại đóng gói trong túi ni lông.

Kết luận

Có thể thấy rằng, giá bán của cà phê hạt rang sẵn không giống nhau để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Chúng ta rất khó để đưa ra chính xác về giá bán của các loại hạt café hiện nay trên thị trường. Chính vì vậy, nếu muốn được tư vấn với mức giá chính xác theo từng loại hạt cà phê, hãy liên hệ với CICI Coffee.

CICI Coffe không chỉ cung cấp các loại cafe đảm bảo chất lượng, nguyên chất 100% với nguồn gốc, quy trình rang xay rõ ràng, mà còn được bán giá hợp lý, cạnh tranh trên thị trường. Đặc biệt CICI Coffee còn có nhiều chính sách ưu đãi, giảm giá thành, quà tặng đặc biệt với những vị khách hàng tiềm năng, mua cà phê với số lượng lớn thường xuyên. Với cam kết chất lượng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP