• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Giảm nguy cơ ung thư ở phụ nữ bằng cách uống cà phê

Một tách cà phê mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tử cung và ung thư da phổ biến nhất - ung thư tế bào đáy

Giảm nguy cơ ung thư ở phụ nữ bằng cách uống cà phê

Tiến sĩ Jiali Han, giáo sư tại Bệnh viện Brigham and Women's (Mỹ) cho biết: “Dữ liệu chúng tôi thu thập được cho thấy lượng cà phê bạn tiêu thụ có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư tế bào đáy".

Ung thư tế bào đáy, mặc dù phát triển chậm, nhưng là một căn bệnh đáng lưu ý và là gánh nặng cho hệ thống y tế công cộng. Người ta ước tính rằng ở Anh có 80.000 trường hợp mắc bệnh mỗi năm.

Tổng số 112.897 người tham gia nghiên cứu, 22.786 người trong số họ đã phát triển ung thư tế bào đáy trong suốt 20 năm theo dõi.

Kết quả là, các nhà nghiên cứu đã theo dõi sự tương tác giữa việc tiêu thụ cà phê và ung thư tế bào đáy của đối tượng, cho thấy uống cà phê mỗi ngày giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh.

Cà phê cũng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tử cung

Một nghiên cứu mới cho thấy nguy cơ mắc bệnh ung thư tử cung có thể giảm bằng cách uống cà phê.

Theo báo cáo của Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới, cà phê có chứa nhiều chất chống ô xy hóa có thể tăng cường sức khỏe, BBC đưa tin.

Các nhà khoa học tại Trường Cao đẳng Hoàng gia London (Anh) cũng cho biết thêm, phụ nữ có thể giảm nguy cơ mắc ung thư tử cung bằng cách bỏ ra ít nhất 38 phút mỗi ngày để tập thể dục và duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP