• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ CÓ THỂ BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI CẤP ĐỘ RANG?

Không chỉ là quá trình rang cà phê cho chín, cấp độ rang còn là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hương vị của ly cà phê. Tùy thuộc vào mức độ rang, cà phê sẽ có hương vị và hậu vị khác nhau, phù hợp với các phương pháp pha cà phê khác nhau.
Với 3 cấp độ rang phổ biến nhất là Light, Medium và Dark roast, mỗi cấp độ sẽ tạo ra hương vị đặc trưng riêng.
- Rang ở cấp độ nhạt (Light roast) sẽ cho ra hương vị chua, tươi mới, và mùi nhựa cỏ cây, phù hợp với các phương pháp pha như drip, chemex, pour over.
- Trong khi đó, cấp độ trung bình (Medium roast) sẽ cho ra hương vị cân bằng giữa độ chua, đắng và ngọt, mang mùi trái cây chín hoặc chocolate, phù hợp cho các phương pháp pha phin kiểu truyền thống Việt Nam, espresso, moka pot và ibrik.
- Cuối cùng, cấp độ đậm (Dark roast) sẽ cho ra hương vị đắng, ít chua và ngọt, mang hương vị đậm hơn và phù hợp cho các phương pháp pha cà phê như phin, espresso, moka pot và ibrik.
Với những điều này, cấp độ rang và nhiệt độ rang đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những hương vị đặc trưng riêng cho từng loại cà phê. Chắc chắn đây là một thông tin hữu ích giúp bạn tìm ra loại cà phê mà mình yêu thích hơn, và phù hợp hơn với sở thích của bản thân.
Bạn đã thử hết tất cả các loại cà phê Cici coffee chưa? Hãy khám phá về những loại coffee mà nhà Cici coffee đang sở hữu nhé!
Cici coffee đang cung cấp các loại coffee : ROBUSTA, CULI, ARABICA......
Cung cấp theo sở thích và yêu cầu của bạn! để bạn có được ly cafe đúng với sở thích của mình nhé!HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ CÓ THỂ BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI CẤP ĐỘ RANG?
ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP