• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Làm sao để thu hút khách hàng quay lại quán cà phê của mình?

Việc kinh doanh cà phê có đặc điểm của nó. Mỗi thương hiệu, mỗi cửa hàng đều có thương hiệu riêng, sự sáng tạo sẽ khiến bạn trở nên nổi bật. Để quán cà phê của bạn nổi bật, bạn cần có một vài lợi thế khác biệt so hàng loạt những đối thủ hiện tại.

Làm sao để thu hút khách hàng quay lại quán cà phê của mình?

Lợi thế về giá là điều đầu tiên cần ngh4i đến

Điểm đặc biệt của những cửa hàng này là họ đưa ra mức giá cạnh tranh hơn so với đối thủ. Trong cùng một môi trường và phân khúc, giá tốt sẽ khiến khách hàng ưu tiên hơn.

Lợi thế này giúp chủ quán cà phê dễ dàng thu hút thêm khách hàng. Tuy nhiên, cạnh tranh về giá là con dao hai lưỡi khi bạn cần giảm lợi nhuận trên mỗi khách hàng. Bạn phải phục vụ nhiều khách hàng hơn để thu lại lợi nhuận. Nếu không tính toán kỹ, nhà đầu tư sẽ dễ dàng bỏ cuộc vì tỷ suất lợi nhuận thấp không đáp ứng đủ nhu cầu ban đầu.

Vì vậy, khi bạn kinh doanh cà phê với tỷ suất lợi nhuận thấp, bạn làm thế nào để thu lợi nhuận từ nó. Một số chủ đầu tư đã khéo léo sử dụng giá cà phê cạnh tranh như một chiêu để thu hút khách hàng, sau đó thêm dịch vụ ăn uống, thuê gian hàng ăn sáng, công ty thuê trưng bày sản phẩm... để tận dụng lợi thế của khách hàng. Hoặc, tối ưu hóa quản lý và dịch vụ để giảm chi phí.

Lợi thế về không gian quán cà phê

Nhiều nhà đầu tư cho rằng với tình trạng cạnh tranh về giá như trên sẽ khó thu hồi vốn và sinh lời. Vì vậy họ đặt yếu tố không gian của quán lên hàng đầu. Đầu tư vào một không gian sáng tạo và đẹp mắt. Với mục tiêu khách hàng đến quán vì không gian hơn là giá cả. Nhà phát triển có thể định giá sản phẩm ở mức giá cao hơn và nhận được nhiều doanh thu hơn.

Khi đầu tư vào mặt bằng, các nhà đầu tư nên cẩn thận. Không gian này nên được điều chỉnh phù hợp với đối tượng mục tiêu mà bạn đang nhắm đến. Sai lầm của nhiều người là đầu tư vào một không gian mơ hồ, thường dựa trên cảm nhận chủ quan của bản thân. Kết quả là đầu tư nhiều nhưng thu về một không gian không hẳn ấn tượng.

Để tránh phải đầu tư nhiều nhưng hiệu quả lại thấp. Chủ đầu tư quán nên thuê thiết kế, tư vấn của các đơn vị chuyên nghiệp. Ngoài ra, tuổi thọ không gian của cà phê nói chung là từ 2 đến 3 năm. Nhà đầu tư phải tính toán chi phí đầu tư cũng như giá cả hợp lý của sản phẩm thì mới có lãi.

Chất lượng dịch vụ là lợi thế quan trọng

Khi mặt bằng và giá cả không còn lợi thế, chất lượng dịch vụ sẽ là sân chơi mới cho các nhà đầu tư. Chất lượng dịch vụ bây giờ là điều cần thiết để xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Chúng ta phải hiểu rằng lợi nhuận tỷ lệ thuận với sự hài lòng của khách hàng.

Hiện nay, nhiều cửa hàng ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ. Bên cạnh việc chỉ phục vụ nước uống, nhiều chủ đầu tư còn đầu tư hệ thống wifi chất lượng cao, dịch vụ giữ xe hay nhiều sự kiện để thu hút khách hàng...

Cần nói thêm rằng sân chơi của các dịch vụ rất đa dạng. Đánh thẳng vào tâm lý của khách hàng. Phát triển dịch vụ và kế hoạch tiếp thị là một trong những cách tốt nhất để thu hút khách hàng. Khi bạn không có nhiều vốn và ý tưởng sản phẩm thì đây là cách thu hút khách hàng hiệu quả nhất.

Có nhiều cách để phân biệt sự khác biệt của các quán cà phê, đó là sự khác biệt về giá cả, không gian và dịch vụ. Dựa trên sở thích và xu hướng của khách hàng, bạn có sự lựa chọn phù hợp để tạo nên sự khác biệt. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để làm cho quán cà phêc ủa mình trở nên đặc biệt.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP