• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Lợi ích bất ngờ từ ly cà phê buổi sáng mà bạn chưa biết

Cà phê có tác dụng giúp tỉnh táo nên được nhiều người ưu tiên lựa chọn làm thức uống vào buổi sáng. Tuy nhiên, cà phê cũng có thể làm tăng huyết áp, dẫn đến tăng nồng độ hormone căng thẳng.

Lợi ích bất ngờ từ ly cà phê buổi sáng mà bạn chưa biết

Tác dụng rõ ràng nhất của việc uống cà phê vào buổi sáng là giúp bạn tỉnh táo. Điều này là do caffein trong cà phê. Chúng có thể kích thích não bộ và giảm cảm giác mệt mỏi.

Các nhà khoa học tại Đại học Harvard (Mỹ) cũng phát hiện ra rằng cà phê có thể kích thích cơ thể sản sinh ra các chất hóa học giúp ngăn ngừa chứng trầm cảm, theo Daily Mail.

Tuy nhiên, tác dụng của caffeine có thể giảm dần theo thời gian. Ở một số người, dấu hiệu nghiện caffeine thậm chí có thể xuất hiện. Tâm trạng của họ có thể dễ bị kích thích nếu họ không uống cà phê.

Cà phê cũng có thể gây ra huyết áp cao tạm thời do các tĩnh mạch co lại và tim càng khó bơm máu. Các chuyên gia ước tính, hiện tượng này không kéo dài nhưng sẽ hết sau khi uống khoảng 3 đến 4 tiếng.

Một lợi ích khác của cà phê là làm tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp lợi tiểu. Đổi lại, cà phê có thể gây kích thích bàng quang và làm tăng cường độ co bóp của ruột.

Một lợi ích bất ngờ của cà phê là nó có thể cải thiện chức năng tình dục ở cả nam và nữ. Một nghiên cứu năm 2015 tại Đại học Texas (Mỹ) cho thấy nam giới uống 2 tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ rối loạn cương dương thấp hơn 50% so với người bình thường.

Trước đó, một nghiên cứu khác năm 2006 trên chuột cho thấy cà phê có khả năng kích thích vùng não tiết ra hormone sinh dục ở chuột cái.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP