• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Mẹ cho con bú có uống cà phê được không?

Một tách cà phê vào buổi sáng có thể giúp mẹ kiểm soát tình trạng thiếu ngủ, nhưng nhiều người lo ngại về ảnh hưởng của caffeine đối với trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, mức độ của caffeine đối với những người đang cho con bú là khá an toàn.

Mẹ cho con bú có uống cà phê được không?

Tìm hiểu thêm về việc uống cà phê khi cho con bú, bao gồm cả những ưu và nhược điểm, trong số các nguồn caffeine khác, theo Medical News Today.

Uống nước có chứa caffein trước khi cho con bú không có khả năng gây ra tác dụng phụ. Nhiều người phải hạn chế hoặc thậm chí loại bỏ caffeine khi mang thai vì có nguy cơ caffeine đi qua nhau thai và ảnh hưởng đến thai nhi đang phát triển. Tuy nhiên, caffeine ít ảnh hưởng đến trẻ bú sữa mẹ hơn.

Theo Tiến sĩ Thomas Hale, người chuyên về ma túy và sữa mẹ, ở một mức độ nào đó, caffeine là một loại thuốc có nguy cơ thấp. Chỉ khoảng 1% lượng caffein mà một phụ nữ tiêu thụ được hấp thụ trong sữa mẹ. Lượng nhỏ này không đủ để gây hại cho hầu hết trẻ bú sữa mẹ.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), các bà mẹ đang cho con bú muốn phương pháp tiếp cận an toàn hơn nên xem xét hạn chế lượng caffein của họ ở mức khoảng 300 mg mỗi ngày. Lượng caffein này tương đương với 2-3 tách cà phê.

Ngay cả khi uống hơn 300 mg caffeine cũng không gây hại cho em bé. Tuy nhiên, CDC lưu ý rằng tiêu thụ hơn 10 cốc caffein mỗi ngày có thể gây ra các triệu chứng ở trẻ em, chẳng hạn như bồn chồn.

Nồng độ caffein trong sữa mẹ cao nhất sau khi uống cà phê từ 1 đến 2 giờ. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo tránh cho con bú sau 1 đến 2 giờ uống cà phê là cách kiểm soát sức khỏe hiệu quả nhất.

Cà phê không phải là nguồn duy nhất của caffeine. Những người quan tâm đến việc tiêu thụ caffein hoặc những người nhận thấy caffein dường như có tác động xấu đến trẻ bú mẹ nên chú ý đến các thực phẩm khác có chứa caffein, bao gồm: nước tăng lực, trà đen và trà xanh và trắng, nước giải khát, các sản phẩm từ sô cô la và ca cao ...

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP