• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Mẹo đơn giản để kiểm soát lượng cà phê mình uống vừa đủ

Nhiều người thích cà phê và thậm chí một số người uống cà phê vô số lần trong ngày. Nhưng bao nhiêu là vừa đủ, bao nhiêu là quá nhiều vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ?

Mẹo đơn giản để kiểm soát lượng cà phê mình uống vừa đủ

Vì câu trả lời tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, và mỗi người có thể xử lý lượng cà phê khác nhau. Nhưng theo bác sĩ Will Bulsiewicz, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa của Bệnh viện Đại học Bắc Carolina (Mỹ), có một mẹo rất đơn giản để biết chính xác khi nào bạn đang tiêu thụ đủ lượng cà phê.

Điều quan trọng là: "Hãy chú ý đến đôi môi của bạn!"

Theo Mbg, có một mối tương quan kỳ lạ giữa lượng cà phê bạn uống và đôi môi của bạn. Mối quan hệ giữa môi và khối lượng cà phê là gì?

Có ai ngờ đôi môi xinh lại trở thành nạn nhân của tác dụng khử nước của cà phê?

Cà phê có đặc tính khử nước và lợi tiểu, vì vậy nếu bạn uống quá nhiều cà phê và không uống đủ nước, cơ thể bạn sẽ bị mất nước. Khi cơ thể bị mất nước, môi và lưỡi rất khô.

Vì vậy, hãy kiểm tra môi của bạn vào buổi sáng. Bạn có thấy môi mềm, ướt hay khô nứt? Nếu môi bạn bị khô và nứt nẻ, rất có thể cơ thể bạn đang bị thiếu nước.

Ngoài việc dưỡng ẩm cho môi, điều quan trọng là bạn phải xem lại thói quen uống cà phê của mình. Nếu có thói quen uống cà phê ngay sau khi thức dậy, bạn nên giảm lượng uống xuống.

Tiến sĩ Bulsiewicz cho biết nếu tôi nhận thấy môi mình bắt đầu khô, điều đó có nghĩa là tôi đang uống nhiều cà phê hơn mức cần thiết.

Khi bạn ngủ, bạn không uống nước trong nhiều giờ, chưa kể đến việc mất nước qua da khi ngủ. Khi thức dậy, thay vì phải uống 2 ly nước đầy, bạn lại bắt đầu ngày mới với 1 ly cà phê đậm đặc.

Đồng ý rằng cà phê có thể cung cấp năng lượng cần thiết cho bạn, nhưng cơ thể bạn có thể phải trả giá: khi bạn mất nước và thứ đầu tiên bạn đưa vào cơ thể là cà phê, bạn càng mất nước nhiều hơn, bác sĩ Bulsiewicz nói.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể uống cà phê nếu môi bạn bị khô. Mẹo nhỏ là trước khi uống cà phê, hãy uống 2 cốc nước đầy. Và khi bạn uống một tách cà phê xong, hãy rót cho mình một cốc nước.

Bằng cách đó, bạn có thể thưởng thức cà phê mà vẫn đảm bảo không bị mất nước. Môi có thể cho bạn biết bạn có thực sự đủ nước hay không. Đối với trường hợp của cà phê, môi khô có thể cho bạn biết nếu bạn cần phải cắt bỏ 1-2 cốc cà phê và thay thế bằng 1-2 cốc nước.

Vì vậy, khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy kiểm tra môi của bạn. Nếu môi khô và nứt nẻ, bạn có thể cần giảm uống cà phê. Hoặc chỉ cần uống thêm nước với một tách cà phê.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP