• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Một tách cà phê hoàn hảo cần những gì?

Một tách cà phê ngon cần những gì? Bản thân một tách cà phê ngon cần những thứ đơn giản nhưng rất tinh tế: nguyên liệu, cách pha chế, phục vụ, khung cảnh và những người bạn đồng hành.

Một tách cà phê hoàn hảo cần những gì?

Nguyên liệu của cà phê là bột thành phẩm - là kết quả của một quá trình từ cây trồng trên rẫy cà phê đến quá trình thu hái, phân loại, chế biến, rang, xay ... Giống cà phê phải được trồng ở vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, trên các cao nguyên cao từ 500 m đến 2000 m, đất đỏ bazan là thích hợp nhất. Hạt cà phê ngon phải là hạt của quả có đủ thời gian chín trên cây, tức là 5 tháng, mỗi năm thu hoạch một lần với đủ nắng, mưa, sương mù cần thiết. hấp. hấp thụ đầy đủ các khoáng chất trong đất, không bị ô nhiễm bởi các hóa chất độc hại và chất thải nhân tạo. Hạt cà phê xanh cần được làm khô và loại bỏ vỏ kịp thời để tránh lên men sinh học hoặc nấm mốc trong quá trình bảo quản, giữ được nguyên liệu ban đầu, hương vị sinh học và tinh dầu đặc trưng của cà phê. lấy chiều cao. Khi thu hoạch và bảo quản đúng cách, đậu cũng cần được chế biến trong điều kiện tối ưu, tách vỏ, không lẫn tạp chất và bảo quản ở nhiệt độ thích hợp, ở nơi khô ráo. .

Khi sử dụng, hạt cà phê xanh sẽ được rang theo từng mẻ nhỏ, với lửa vừa phải để tránh bị cháy, lượng vừa phải để hơn một nghìn hợp chất hữu cơ tạo nên loại hạt kỳ diệu này tiết ra tất cả các hương vị và bản chất của nó. Ngay trước khi uống, hạt cà phê rang sẽ được xay nhỏ cho đến khi xay hoàn toàn theo phương pháp pha.

Nước pha chế cà phê phải là nước tự nhiên, không bị ô nhiễm, không lẫn tạp chất, được đun sôi cho bay hơi (100 ° C) và tùy theo sở thích có thể lọc hoặc ngâm hạt cà phê rang theo liều lượng. và xay để chiết xuất hết tinh dầu và hương vị cà phê trong thời gian thích hợp nhất (3 đến 5 phút). Tùy theo khẩu vị của người thưởng thức mà dung dịch cà phê pha này có thể tán nhuyễn, thêm nước sôi, sữa, socola, đường, cacao hay bơ hoặc các hương vị khác để tăng độ phức tạp . màu sắc rực rỡ.

Một tách cà phê hoàn hảo cần những gì?

Cà phê có thể được phục vụ tại nhà hoặc bên ngoài. Dù ở đâu, việc phục vụ phải diễn ra nhanh chóng và gọn gàng để không gây rắc rối, mất tập trung hoặc khó chịu vì lợi ích của nó. Dịch vụ tối ưu là công khai, im lặng, gần như vô hình, chứ không phải là chăm sóc không mong muốn, khiến người gác cổng mất tự do hoặc trở thành đối tượng của người khác và mất đi mối quan hệ cần thiết. cho chính bạn và để thử nghiệm trong khi thưởng thức. Dịch vụ tối ưu không thiếu hay thừa cho mọi nhu cầu.

Không gian thưởng thức cà phê có thể đa dạng tùy theo tính cách của người thưởng thức, nhưng có thể phân thành hai loại chính cho hai nhu cầu trái ngược nhau nhưng bổ sung cho nhau: nhu cầu yên tĩnh và hòa nhập. . Cùng với sự cần thiết của sự yên tĩnh, sự suy ngẫm cần phải tĩnh lặng, màu sắc và âm thanh trong nền của cảnh nên được tối thiểu để không gây rối mắt và phân tâm. Loại hình quán bar này phải gần gũi với khung cảnh thiên nhiên, mọi tiện nghi hiện đại phải được giấu kín, không lộ liễu, tránh lạm dụng ánh sáng, màu sắc, âm thanh, thiết kế ... Đối với nhu cầu hội nhập, người coi trọng quán cafe có nhu cầu giao lưu, Quán có thể mở trên vỉa hè trung tâm thành phố để các cặp tình nhân quan sát các hoạt động xung quanh hoặc thiết kế 1 tấm kính lớn trong suốt để nhìn. hai chiều hoặc tấm kính có thể nhìn thấy một chiều lộn ngược để tránh tò mò.

Cà phê có tất cả những thứ trên, nhưng thiếu đi người bạn tâm giao để uống cùng nhau thì mất đi quá nửa thú vị. Vì vậy, giữa những người bạn, chúng ta có thể có những người bạn chỉ uống nước cùng nhau để phấn chấn, và cũng có những người bạn - nam và nữ - chia sẻ tốt nhất bên tách cà phê.

Hãy nói cho tôi biết bạn thường uống cà phê với ai, tôi có thể cho bạn biết bạn là người như thế nào. Nhưng ngay cả khi không có đối tác cà phê, cà phê vẫn có thể trở thành người bạn tâm giao của bạn!

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP