• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Nếu bạn lỡ uống Cà Phê Nguyên Chất rồi thì làm sao dễ ngủ đây ta?!

Buổi tối, thông thường bạn sẽ không uống trà hay cà phê vì sợ mai tỉnh dậy như 2 con gấu trúc, ngủ không ngon giấc hay khó ngủ phải không nè.
Nhưng đã lỡ uống Cà Phê Nguyên Chất rồi thì làm sao dễ ngủ đây ta?!
Hãy cùng mình tìm hiểu 5 Mẹo sau đây để có một giấc ngủ ngon tới sáng nhé
1. Tạo không gian yên tĩnh, dễ ngủ
Nếu như lỡ uống cà phê trước khi đi ngủ và để có được giấc ngủ ngon, thì bạn hãy thử tạo không gian yên tĩnh trong phòng ngủ, điều này sẽ giúp cho não bộ được thư giãn. Tiếng động, âm thanh và ánh sáng phát ra từ điện thoại và tivi đều có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
Vì thế, hãy tắt những thiết bị điện tử này, điều chỉnh đèn ngủ với cường độ ánh sáng dịu nhẹ và điều chỉnh máy lạnh hoặc quật có độ mát phù hợp để tạo cảm giác dễ chịu, khiến bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.
2. Tập thể dục hoặc yoga nhẹ nhàng
Trước khi đi ngủ, bạn hãy vận động nhẹ một vài động tác thể dục để làm giãn hệ thống cơ và thư giãn tinh thần. Đặc biệt, các bài tập yoga rất hữu dụng cho bạn về việc cải thiện tâm trí và thể chất cơ thể trước khi đi ngủ.
Những động tác này sẽ khiến cho não tập trung vào quá trình hít thở và sự chuyển động cơ thể của bạn, đồng thời kích thích việc sản xuất một loại hormone ru ngủ - gọi là serotonin, giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh chóng hơn nếu như lỡ uống cà phê.
3. Uống nước lọc, sữa ấm hoặc trà hoa cúc
Hàm lượng caffeine sẽ bị loãng ra nếu như cơ thể bạn bổ sung thêm nhiều nước sau khi uống cà phê. Thậm chí, bạn có thể uống một ly sữa ấm hoặc một ít trà hoa cúc đều là cách giúp bạn đi vào giấc ngủ ngon.
Hợp chất tryptophan trong sữa có khả năng chuyển hóa thành serotonin và melatonin đây là hai loại hormone có liên quan đến giấc ngủ.
4. Sử dụng tinh dầu dễ ngủ
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: việc ngửi tinh dầu có tác dụng điều hòa giấc ngủ, làm hệ thần kinh thư giãn và giảm bớt tình trạng lo âu, mệt mỏi.
Chính vì thế, bạn có thể sử dụng tinh dầu oải hương, tinh dầu hoa hồng,… để khắc phục được chứng khó ngủ sau khi uống cà phê
5. Đọc sách
Thói quen đọc sách trước giờ ngủ, vừa giúp bạn có thêm kiến thức hoặc biết được những câu chuyện thú vị tùy theo nội dung sách, vừa là cách giúp bạn có được giấc ngủ ngon.
Do đó, hãy thử chọn ngay cuốn sách có nội dung nhẹ nhàng để đọc trước giờ ngủ, đây sẽ là một trong những cách hữu hiệu giúp bạn khắc phục được tình trạng khó ngủ do uống cà phê.
Cho nên các bạn hãy yên tầm dùng Cà phê nguyên chất bên mình nhé!
 Nếu bạn lỡ uống Cà Phê Nguyên Chất rồi thì làm sao dễ ngủ đây ta?!
ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP