• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Những lợi ích của việc uống cà phê đối với người cao niên

Mặc dù cà phê có thể gây ra một số tác dụng phụ ở một số người, nhưng nhìn chung, nó vẫn là thức uống có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nếu được sử dụng đúng liều lượng.

Những lợi ích của việc uống cà phê đối với người cao niên

Người cao tuổi cũng có thể uống cà phê để tốt cho sức khỏe

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Nature Medicine cho thấy những người lớn tuổi có mức độ viêm nhiễm thấp đều có chung đặc điểm là họ thường xuyên uống cà phê.

David Furman, phó giáo sư tư vấn tại Viện Miễn dịch học, Cấy ghép và Nhiễm trùng tại Đại học Stanford (Mỹ) - tác giả của nghiên cứu trên, cho biết: “Một người càng uống nhiều cà phê, họ càng được bảo vệ chống lại chứng viêm mãn tính”.

Trong nghiên cứu trên, Phó giáo sư Furman và các đồng nghiệp đã phân tích mẫu máu của 100 người già và trẻ. Người lớn tuổi có xu hướng hoạt động tích cực hơn trong các gen liên quan đến chứng viêm so với nhóm trẻ hơn. Điều này không có gì lạ vì khi chúng ta già đi, tình trạng viêm khắp cơ thể sẽ tăng lên. Các bệnh mãn tính của tuổi già như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, ung thư hay rối loạn khớp và bệnh Alzheimer… đều có chung một chứng viêm.

Và ngay cả những người ở nhóm lớn tuổi có mức độ hoạt động của các gen liên quan đến chứng viêm thấp hơn, họ càng được bảo vệ chống lại chứng viêm. Và những người này đều có chung đặc điểm là thường xuyên uống cà phê.

Các nhà nghiên cứu cho biết, chính chất caffeine đã ngăn chặn con đường viêm nhiễm. Mục tiêu của các nhà khoa học trong nghiên cứu này không phải là loại bỏ tất cả các dấu hiệu viêm. Trên thực tế, viêm là một chức năng quan trọng của hệ thống miễn dịch, như một cách để chống lại nhiễm trùng và loại bỏ các hợp chất có thể gây hại.

Mới đây, các chuyên gia của cả hai trường đại học Southampton và Edinburgh (Anh) đã xem xét dữ liệu từ 26 nghiên cứu liên quan đến hơn 2,25 triệu người tham gia khảo sát. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người uống nhiều cà phê ít có nguy cơ bị ung thư tế bào gan (HCC), dạng ung thư gan phổ biến nhất.

Và một trái tim khỏe mạnh với trà và cà phê

Không chỉ vậy, uống cà phê điều độ có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đây là kết luận của các nhà khoa học tại Đại học Utrecht (Hà Lan) sau khi tiến hành thăm dò ý kiến ​​của 37.514 người trong vòng 13 năm, theo hãng tin New Kerala.

Kết quả cho thấy những người yêu thích cà phê, uống 2-4 tách mỗi ngày sẽ giảm 20% nguy cơ mắc bệnh tim so với những người uống ít hơn 2 tách.

Và các nhà nghiên cứu cũng khẳng định rằng cà phê không làm tăng nguy cơ đột quỵ.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP