• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Những lý do tuyệt vời để bạn uống cà phê thường xuyên

Mặc dù cà phê gây ra các tác dụng phụ như mệt mỏi và thiếu ngủ cho một số người, nhưng nhìn chung, thức uống yêu thích này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Những lý do tuyệt vời để bạn uống cà phê thường xuyên

Đặc biệt, nghiên cứu gần đây nhất của Anh cho thấy uống 2 tách cà phê mỗi ngày có thể giúp giảm 1/3 nguy cơ mắc bệnh ung thư gan. Và đây là những lý do bạn thường xuyên thưởng thức cà phê.

Cà phê giảm viêm

Cần nói rõ rằng viêm ở đây là viêm do bệnh tật và nặng hơn khi về già chứ không phải viêm do vận động.

Cà phê có tác dụng đáng kinh ngạc đối với hệ thống miễn dịch của chúng ta. Caffeine cũng ngăn chặn việc sản xuất các phân tử gây viêm. Vì vậy, người cao tuổi không cần cảnh giác với cà phê. Nghiên cứu cho thấy đàn ông và phụ nữ lớn tuổi tiêu thụ nhiều caffein có thể làm giảm các phân tử gây viêm. Và họ cũng nhận được huyết áp thấp hơn, trong khi các động mạch linh hoạt và khỏe mạnh hơn.

Cà phê giúp giảm đau và cải thiện trí não

Các nhà nghiên cứu cho thấy những người uống 3-5 tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ sau này thấp hơn 65%.

Giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim

Sức khỏe là một mối quan tâm nghiêm túc mà vẫn biết tầm quan trọng của hệ thống tim mạch. Và bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng uống 1-2 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm đáng kể nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch. Con số này chiếm khoảng 38%, theo một nghiên cứu của Nhật Bản.

Những lý do tuyệt vời để bạn uống cà phê thường xuyên

Hỗ trợ phòng chống bệnh tiểu đường

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã phát hiện ra rằng những người uống cà phê lâu năm có thể giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Giảm đau

Bạn thường bị đau khi tập gym? Chuyện bình thường, ai cũng gặp anh ấy. Và điều đáng ngạc nhiên là cà phê có thể giảm đau hoặc mệt mỏi. Các nhà nghiên cứu Na Uy đã chứng minh điều đó. Họ theo dõi 48 người làm việc trong văn phòng. Kết quả là những người uống cà phê không cảm thấy mệt mỏi cho đến năm 41 tuổi, và những người không uống cà phê, con số là 55.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP