• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Những vấn đề về sức khỏe mà người nghiện cà phê cần biết

Trong một nghiên cứu tiếp theo trên 20.000 người, những người uống 4 tách cà phê trở lên mỗi ngày có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn 64% so với những người không bao giờ hoặc hiếm khi uống cà phê.

Những vấn đề về sức khỏe mà người nghiện cà phê cần biết

Giảm thiểu rủi ro có ý nghĩa hơn khi chúng ta bước vào tuổi 45. Và nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng uống cà phê thậm chí còn có lợi hơn khi chúng ta già đi.

Những kết quả này tương tự như kết quả của một nghiên cứu quan sát lớn khác được thực hiện gần đây. Nghiên cứu cho thấy những người uống cà phê thường xuyên dường như sống lâu hơn, cho dù họ uống cà phê thông thường hay cà phê đã khử caffein.

Joe DeRupo, người phát ngôn của Hiệp hội Cà phê Hoa Kỳ cho biết. “Cà phê có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Nhiều chất chống oxy hóa có tự nhiên trong hạt cà phê, một số chất khác được tạo ra trong quá trình rang. Đây là những hợp chất mà khoa học đã chứng minh có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh. "

V. Wendy Setiawan, phó giáo sư y tế dự phòng tại Trường Y Keck của USC và là tác giả cao cấp của một trong những nghiên cứu gần đây về mối liên hệ giữa tiêu thụ cà phê và tuổi thọ. Các chất thường thấy trong cà phê có tác dụng làm tăng lượng insulin, cải thiện chức năng gan và giảm viêm mãn tính ”.

Tuy nhiên cũng cần cẩn thận khi uống cà phê

Đối với nhiều người, uống cà phê có vẻ tốt cho sức khỏe nhưng cũng có một số người cần cảnh giác như phụ nữ mang thai nên hạn chế uống cà phê.

Tiến sĩ Joseph Wax, Chủ tịch Ủy ban Sản phụ khoa Hoa Kỳ, cho biết: “Bằng chứng hiện tại cho thấy rằng uống một lượng vừa phải caffeine mỗi ngày (khoảng 200 mg) tương đương với uống một tách cà phê không liên quan đến nguy cơ sẩy thai hoặc sinh non.

"Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy kết quả trái ngược nhau khi phụ nữ mang thai tiêu thụ hơn 200 mg caffeine mỗi ngày." Ông nói thêm: “Hiện tại vẫn chưa có đủ bằng chứng để đưa ra kết luận về ảnh hưởng của caffeine đối với sự phát triển của thai nhi”.

Bạn cũng nên hạn chế uống caffein và cà phê nếu bạn có vấn đề về tim. Tiến sĩ Vince Bufalino, phát ngôn viên của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, đồng thời là phó chủ tịch cấp cao kiêm giám đốc y tế của Cardiology-AMG, Advocate Health Care, ở Naperville, Illinois, cho biết “Caffeine là một chất gây ảnh hưởng xấu đến nhịp tim của bạn ".

“Những người bị 'rung tâm nhĩ' (thường được gọi là nhịp tim không đều) hoặc huyết áp cao nên hạn chế uống caffeine. Một đến hai cốc mỗi ngày có lẽ là tốt, nhưng nếu bạn nhạy cảm với caffeine, bạn nên hạn chế uống.

Hãy nhớ rằng, cà phê đã khử caffein thì vẫn luôn chứa caffein. Một tách cà phê pha có thể chứa khoảng 75 đến 165 mg caffein, trong khi cà phê không chứa caffein có trung bình từ 2 đến 7mg mỗi cốc.

“Cà phê khử caffeine không phải là 'không có caffeine'. Vì vậy, nếu bạn uống ba tách cà phê đã khử caffein mỗi ngày, bạn đang hạn chế lượng caffein” - Bufalino nói về những người bị bệnh tim.

Khi nói đến tác dụng của cà phê đối với xương, chất caffein trong cà phê có thể dẫn đến mất canxi, nhưng có thể không quá nhiều.

Connie Weaver, giáo sư khoa học dinh dưỡng tại Đại học Purdue, người gần đây đã nghiên cứu về canxi và sức khỏe của xương, cho biết, “Caffeine làm tăng sự mất canxi trong nước tiểu, nhưng nó sẽ được cân bằng bằng cách tăng lượng ăn vào. Việc hấp thu canxi nên không có tác dụng phụ ”.

Hãy uống cà phê theo cách tốt nhất

Trước khi bạn uống tách cà phê tiếp theo, hãy lưu ý những lời khuyên sau:

- Thêm sữa ít béo và không kem. Mỗi thìa kem chứa khoảng 50 calo và 3 gam chất béo bão hòa. Sữa ít béo có ít calo hơn và sẽ giúp bù đắp lượng canxi đã mất (một muỗng cà phê chỉ có 6 calo nhưng 19 mg canxi).

- Tránh thêm đường vào cà phê của bạn. Một muỗng đường chứa 16 calo. Nghe có vẻ không nhiều nhưng nếu bạn thêm hai thìa vào mỗi cốc cà phê và uống vài cốc mỗi ngày, lượng calo sẽ tăng lên đáng kể.

- Chọn cà phê lọc nếu bạn có cholesterol cao. Cà phê chưa lọc giữ lại các hợp chất gọi là cafestol và kahweol, có thể góp phần làm tăng mức cholesterol ở một số người.

- Nếu bạn khó ngủ, tốt nhất nên tránh cà phê và tất cả các chất có caffeine vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP