• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Tác dụng của hai tách cà phê sạch mỗi ngày đối với phụ nữ

Theo một nghiên cứu được công bố dựa trên khảo sát từ 6.500 phụ nữ từ 65 đến 80 tuổi, họ cho biết tiêu thụ caffeine trong 10 năm với 261 mg caffeine/ngày đã giảm 36% nguy cơ sa sút trí tuệ.

Tác dụng của hai tách cà phê sạch mỗi ngày đối với phụ nữ

Dùng hai tách cà phê sạch mỗi ngày còn giúp phụ nữ giảm nguy cơ mất trí nhớ

Theo nhóm nghiên cứu Mỹ, 261 mg caffein tương đương với 2-3 tách cà phê. Trong số các đối tượng nữ tham gia nghiên cứu, 388 người được chẩn đoán mắc chứng sa sút trí tuệ, sau khi tính đến các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, hút thuốc, sử dụng rượu và bệnh tim mạch.

Tác giả chính của nghiên cứu, Ira Driscoll, giáo sư tâm thần học tại Đại học Wisconsin-Milwaukee (Mỹ), cho biết: “Bằng chứng cho thấy tiêu thụ caffeine là yếu tố có khả năng chống lại sự suy giảm nhận thức và rằng caffeine cũng là một yếu tố chế độ ăn uống có thể thay đổi dễ dàng với một số chống chỉ định.

Cà phê còn giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ

Đó là tin tốt cho những phụ nữ thích dùng cà phê từ một nghiên cứu mới của Thụy Điển, vừa được công bố hôm nay trên tạp chí của Hiệp hội Đột quỵ Hoa Kỳ (ASA).

Nghiên cứu trên do các nhà khoa học thuộc Viện Karolinska ở Stockholm (Thụy Điển) thực hiện đã dẫn đầu trong 10 năm, hơn 34.000 phụ nữ hoàn toàn không mắc các bệnh tim mạch, từ 49 đến 83 tuổi.

Kết quả cho thấy phụ nữ uống một tách cà phê mỗi ngày có thể giảm 22-25% nguy cơ đột quỵ so với phụ nữ không uống thường xuyên hoặc không bao giờ uống cà phê.

Ngoài ra, thức uống này còn ẩn chứa nhiều công dụng bất ngờ như ngăn ngừa suy giảm nhận thức, giảm nguy cơ ung thư gan, thậm chí bảo vệ hệ tim mạch.

Các nhà khoa học cũng khẳng định rằng mặc dù không có bằng chứng cụ thể nhưng vẫn có suy đoán rằng cà phê có thể giúp chống lại chứng viêm, làm chậm quá trình lão hóa do căng thẳng và giúp cơ thể phản ứng nhanh hơn với insulin.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP