• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Tại sao không uống cà phê khi đang say rượu?

Nếu bạn đang say xỉn và uống một tách cà phê để tỉnh táo, đó không phải là một lựa chọn khôn ngoan.

Tại sao không uống cà phê khi đang say rượu?

Theo Tiến sĩ Robert Swift - Trợ lý Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nghiện và Rượu tại Trung tâm Nghiên cứu Nghiện và Rượu, nói rằng: “Nếu bạn đang say xỉn và uống một tách cà phê để tỉnh táo, đó không phải là một lựa chọn khôn ngoan”

Trang web Menshealth dẫn lời ông Swift rằng ngay sau khi chúng ta uống rượu, nó sẽ gửi tín hiệu đến não để tăng mức độ của chất dẫn truyền thần kinh dopaminergic cảm giác. Đổi lại, dopamine kích hoạt sản xuất một chất hóa học gọi là AMP vòng.

AMP tuần hoàn làm cho não của bạn hoạt động nhiều hơn, bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, nói nhiều hơn và tràn đầy năng lượng hơn. Nhưng một khi bạn ngừng uống rượu, rượu sẽ khiến cơ thể bạn tiết ra các chất dẫn truyền thần kinh khác làm chậm tất cả các quá trình của não. Tiến sĩ Swift cho biết, bạn bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và mơ hồ, và thời gian phản ứng của cơ thể chậm lại.

Sau đó, bạn muốn uống một chút cà phê để giúp bạn tỉnh táo. Nếu bạn có khoảng 250ml cà phê, caffeine sẽ ngăn chặn các enzyme đặc biệt gây ra AMP vòng. Điều này sẽ làm giảm tác dụng cảm giác của rượu và thay đổi tác dụng an thần của rượu.

Khi rượu tiếp tục làm chậm hoạt động của não, bạn bắt đầu cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn với caffeine. Lúc này bạn có thể cảm thấy tỉnh táo để về nhà, nhưng thực tế là bạn chưa bao giờ tỉnh và rất say.

Nếu bạn có thể về đến nhà an toàn, bạn sẽ chìm vào giấc ngủ. Nhưng bạn sẽ không có được một giấc ngủ ngon vì khi ngừng uống rượu bia cơ thể sẽ phục hồi sức sống cho não, khi đó bạn sẽ thức giấc giữa đêm và hậu quả là không thể chợp mắt được cho đến sáng.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP