• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Tại sao nên uống cà phê trước khi ngủ trưa?

Có thể bạn thấy rằng sự kết hợp cà phê và ngủ trưa là vô lý hoặc không phù hợp với bạn? Nhưng kết quả nghiên cứu khẳng định điều ngược lại.

Tại sao nên uống cà phê trước khi ngủ trưa?

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng uống cà phê và ngủ trưa là những điều trái ngược nhau. Tuy nhiên, tại Đại học Loughborough (Mỹ), các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nếu những người cảm thấy mệt mỏi uống cà phê và chợp mắt 15 phút, họ sẽ ít mắc lỗi hơn khi lái xe mô phỏng, so với việc họ chỉ uống cà phê hoặc là chợp mắt, theo Health Line.

Sự gia tăng năng lượng khi kết hợp cà phê và một giấc ngủ trưa ngắn, là do tác dụng của cà phê và adenosine, một chất hóa học thúc đẩy giấc ngủ.

Bỏ qua một số giải thích sinh hóa phức tạp, theo Purewow, nhóm nghiên cứu cho rằng ngay trước khi chợp mắt, hãy uống một tách cà phê. Kết quả lý tưởng là sau 20 phút chợp mắt, bạn sẽ thức dậy sảng khoái và tỉnh táo.

Các chuyên gia khuyến cáo, uống cà phê có pha thêm đường hoặc các hương vị khác có thể làm giảm giấc ngủ hiệu quả. Cà phê đen là một lựa chọn tốt hơn.

Họ cũng lưu ý rằng các chuyên gia sức khỏe đồng ý rằng 400 mg caffeine mỗi ngày (khoảng bốn tách cà phê) là an toàn cho hầu hết mọi người.

Khi uống cà phê để ngủ trưa, bạn nhớ tính toán liều lượng sao cho tổng lượng cà phê mỗi ngày không quá nhiều. Để tránh bị rối loạn giấc ngủ vào ban đêm, hãy ngừng uống cà phê ít nhất sáu giờ trước khi đi ngủ, theo Health Line.

Khi nói đến tác dụng của giấc ngủ ngắn, nhiều nghiên cứu đã được chứng minh. Một nghiên cứu riêng biệt của các nhà khoa học tại Đại học Hiroshima (Nhật Bản) cho thấy những người chợp mắt trước khi làm bài kiểm tra trí nhớ hoạt động tốt hơn và tự coi mình ít mệt mỏi hơn những người chỉ chợp mắt, chợp mắt rồi rửa mặt hoặc ngủ với ánh sáng chiếu vào mắt, theo Purewow.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP