• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Thai phụ uống cà phê thì có sao không?

Theo hãng tin IANS, nếu bạn sắp làm mẹ, hãy kiêng cà phê, vì con của những phụ nữ uống cà phê khi mang thai có nguy cơ bị thừa cân.

Thai phụ uống cà phê thì có sao không?

Nghiên cứu của các chuyên gia Đại học Gothenburg (Thụy Điển) cho thấy, dù phụ nữ mang thai uống 1 hoặc 2 tách cà phê mỗi ngày cũng có thể khiến con họ có nguy cơ béo phì theo độ tuổi đi học.

“Có thể có một lý do chính đáng để tăng lượng khuyến nghị của bạn lên 3 tách cà phê mỗi ngày. Nhà nghiên cứu Verena Sengpiel cho biết: Caffeine không phải là một loại thuốc bắt buộc phải có.

Uống quá nhiều cà phê, đề phòng tác dụng phụ. Tuy nhiên, mối liên hệ giữa caffeine và béo phì vẫn chưa được chứng minh.

Nghiên cứu bao gồm 50.943 bà mẹ tương lai. Trẻ em được giám sát bởi những phụ nữ tiêu thụ caffeine trong thời kỳ mang thai cho đến khi 8 tuổi.

Các chuyên gia ghi nhận trẻ 5 tuổi thừa cân hoặc béo phì nhiều hơn 5% trong nhóm có mẹ tiêu thụ nhiều caffeine nhất trên 5% so với nhóm có mẹ ít caffeine nhất. Hãng thông tấn IANS.

Nguy cơ béo phì ở trẻ em do tiêu thụ caffeine trước khi sinh cũng được quan sát thấy ở những phụ nữ tuân theo khuyến nghị của Cơ quan Thực phẩm Quốc gia, chẳng hạn như 3 tách cà phê mỗi ngày.

Mặc dù cần phải nghiên cứu thêm nhưng nhóm chuyên gia Thụy Điển cho rằng tốt nhất mọi người nên hạn chế uống cà phê hoặc kiêng caffein khi mang thai. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí BMJ Open.

Hãng tin Reuters dẫn kết quả nghiên cứu mới cho thấy giấc ngủ của trẻ sơ sinh không liên quan đến việc mẹ uống cà phê hàng ngày. Đây có lẽ là một tin vui cho những bà mẹ uống cà phê khi mang thai và 3 tháng sau khi sinh con.

Tiến sĩ Ina Santos và các đồng nghiệp của bà tại Đại học Liên bang Pelotas, Brazil, đã phỏng vấn 885 bà mẹ uống cà phê khi mang thai và cách ngủ của con họ trong 3 tháng đầu.

Chỉ 1 người trong số họ sử dụng cà phê như một thức uống hàng ngày khi mang thai, 20% sử dụng cà phê đậm đặc và 14% sử dụng cà phê trong 3 tháng đầu sau sinh.

Kết quả thật đáng ngạc nhiên khi các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc bà mẹ ngủ nhiều và con của họ không liên quan đến nhau.

Ngoài ra, khoảng 14% các bà mẹ cho biết trẻ thức dậy 3 lần mỗi đêm trong 3 tháng đầu tiên và theo các tác giả của nghiên cứu, đó là điều quá bình thường để sinh con.

Tuy nhiên, Tiến sĩ William H. Barth Jr., trưởng khoa Sản và Sinh tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts ở Boston, cũng cảnh báo: “Phụ nữ mang thai nên uống cà phê vừa phải luôn được khuyến khích để đảm bảo an toàn cho thai nhi”.

Bài báo kết luận nghiên cứu: "Phụ nữ mang thai và cho con bú được phép tiêu thụ 200 đến 300 mg cà phê/ngày, hoặc 4 tách trà nhỏ/ngày".

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP