• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Thêm quế vào tách cà phê cho buổi sáng đầy thú vị

Cà phê đã được tiêu thụ rộng rãi trên khắp thế giới trong nhiều năm. Cà phê có rất nhiều lợi ích như làm ấm cơ thể, kích thích tim bơm máu, tăng mức năng lượng, tăng khả năng tập trung, giúp con người tỉnh táo.

Thêm quế vào tách cà phê cho buổi sáng đầy thú vị

Tuy nhiên, cà phê có thể khó nuốt do vị đắng của nó, hỗn hợp càng mạnh thì vị càng đắng. Bây giờ, khi bạn thấy cà phê quá đắng so với sở thích của mình, hãy rắc lên đó một chút quế. Loại gia vị này làm cho hương vị cà phê đậm đà và tốt cho sức khỏe hơn các loại kem, sữa hoặc đường thường dùng. Những điều này làm giảm hương vị đậm đà của cà phê.

Một số người muốn độ ngon của cà phê nhưng không thể chịu được vị đắng nên đã cố gắng pha loãng cà phê. Họ pha nước nóng với cà phê để điều chỉnh vị đắng. Không cần phải nói, giảm vị đắng của cà phê cũng là làm giảm tác dụng của nó.

Một số khác sử dụng các loại gia vị để giảm vị đắng của cà phê. Họ thêm kem hoặc sữa để tăng vị ngọt và hương vị đậm đà của cà phê, hoặc thêm đường để chống lại vị đắng trực tiếp với hương thơm cực của nó.

Tuy nhiên, những loại gia vị này có thể không tốt cho sức khỏe nếu tiêu thụ một lượng lớn. Tiêu thụ nhiều đường chế biến đặc biệt có hại cho sự trao đổi chất của bạn vì nó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa như tiểu đường. Vì vậy, thay vì sử dụng các loại gia vị thông thường, hãy rắc bột quế lên tách cà phê của bạn.

Quế là một loại gia vị được làm từ vỏ bên trong của quế. Nó là một trong những loại gia vị lâu đời nhất được biết đến. Rắc thêm một ít bột quế để tăng độ đậm đà cho hương vị và giảm bớt vị đắng cho ly cà phê. Lượng quế cho vào vừa đủ, có thể không cần kem hoặc thêm đường. Đổi lại, cắt giảm các loại gia vị này sẽ làm giảm lượng calo và glucose mà người uống hấp thụ vào.

Quế không chỉ làm tăng hương vị của cà phê. Nó cũng làm tăng giá trị dinh dưỡng của thức uống này. Ngoài việc giảm lượng đường trong máu, vì lượng đường trong máu cao có thể không tốt cho sức khỏe, quế còn bổ sung các chất dinh dưỡng như canxi, sắt, mangan và vitamin K vào cà phê.

Một số nghiên cứu cho thấy quế có thể giúp giảm tình trạng kháng insulin, đây là hiện tượng lượng đường trong máu tăng đột biến sau khi ăn thực phẩm có chứa carbohydrate. Mặc dù điều này quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường, nhưng nó cũng có thể quan trọng đối với những người đang cố gắng giảm lượng đường nạp vào cơ thể.

Cũng có những nghiên cứu cho thấy quế hỗ trợ các chức năng não nhận thức bình thường. Một thí nghiệm do các nhà nghiên cứu tại Đại học Rush (Hoa Kỳ) thực hiện năm 2016 cho thấy natri benzoat trong quế giúp cải thiện sự hình thành trí nhớ.

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng quế có thể cải thiện đáng kể vị trí của các tế bào thần kinh cấu tạo nên não. Natri benzoat củng cố các kết nối vật lý giữa các tế bào thần kinh riêng lẻ, giúp não bộ tạo và lưu trữ ký ức dễ dàng hơn, theo Natural News.

Vì vậy, thay vì sử dụng các loại gia vị thông thường, hãy thêm quế vào ly cà phê sáng của bạn để thưởng thức một tách cà phê buổi sáng tươi mát nhé!

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP