• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Thời điểm nào trong ngày hoàn hảo để uống cà phê?

Uống cà phê quá sớm sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn, trong khi quá muộn sẽ khiến bạn bị mất ngủ.

Thời điểm nào trong ngày hoàn hảo để uống cà phê?

Theo một thống kê từ trang Reuters, 65% người Mỹ phải uống cà phê mỗi ngày và 85% có mức độ sử dụng cà phê rất đều đặn. Tại sao chúng ta nên quan tâm đến con số này? Điều này là do nó cho thấy nhiều người trong chúng ta có thói quen uống cà phê.

Tuy nhiên, lịch sử tiêu thụ cà phê luôn là một thực tế khác, cụ thể là các tác dụng phụ. Cà phê nên được uống đúng lúc. Khi uống sai thời điểm, nó có thể phản tác dụng - khiến bạn mệt mỏi hoặc khiến bạn mất ngủ khi cần nhất.

Vậy khi nào là thời điểm thích hợp? Laura Cipullo - chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng tại Mỹ mới đây đã chia sẻ một bài viết trên CNBC về điều đó.

Theo Cipullo, nhiều người có thói quen thức dậy uống cà phê. Đây thực chất là một quan niệm sai lầm, bởi uống cà phê quá sớm có thể khiến bạn bồn chồn, hưng phấn quá độ. Và nếu bạn uống nó trước bữa sáng, hệ tiêu hóa của bạn sẽ không hài lòng với nó.

Thay vào đó, thời điểm tốt nhất là vài giờ sau khi thức dậy.

Tại sao? Khi chúng ta mới thức dậy, nồng độ hormone cortisol - còn được gọi là hormone căng thẳng - có trong cơ thể. Bạn sẽ cảm thấy lo lắng và mệt mỏi vì chúng. Nhưng nếu bạn uống cà phê ngay bây giờ, hiệu quả của cortisol sẽ chỉ tăng lên và bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn sau đó.

Vì vậy, theo Cipullo, thời điểm tốt nhất sẽ là sau vài giờ, mà cụ thể hơn là khoảng 9-11 giờ sáng.

“Nên uống cà phê khi cơ thể đã giảm cortisol - khoảng 3-4 giờ sau khi thức dậy”, - trích lời Cipullo.

Cũng tránh uống vào buổi tối hoặc chiều muộn. Cipullo nói rằng trong khi việc sử dụng cà phê chỉ đạt mức tối đa trong vòng 30 đến 60 phút sau khi tiêu thụ, caffeine có thể lưu lại trong hệ tuần hoàn và giúp chúng ta tỉnh táo trong 6 giờ tiếp theo. Nếu bạn không muốn buồn ngủ vào ban đêm, hãy nhớ điều này.

Ngoài ra, Cipulla cũng khuyên rằng mặc dù cà phê có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, nhưng không nên lạm dụng nó. Khi dùng quá nhiều, caffeine có thể gây rối loạn lo âu, cáu kỉnh, thậm chí mất ngủ kinh niên.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP