• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Thưởng thức cà phê theo phong cách Ý sẽ như thế nào?

Ở Ý - một trong những cái nôi của cà phê thế giới, uống cà phê sẽ là chuẩn mực nếu bạn đứng gần quầy bar và thưởng thức cà phê espresso ở tốc độ tối đa.

Thưởng thức cà phê theo phong cách Ý sẽ như thế nào?

Rõ ràng, cà phê không phải là ngôn ngữ chung trên toàn thế giới. Một người Mỹ sẽ quen với việc bước vào một cửa hàng, gọi cà phê nhanh chóng và mang nó đến nơi làm việc.

Người Pháp và người Việt Nam coi việc uống cà phê là một thú vui để tận hưởng cuộc sống: Nhâm nhi và chậm rãi. Và ở Ý - một trong những cái nôi của cà phê trên thế giới, sẽ là chuẩn mực nếu bạn ở gần quầy bar và thưởng thức cà phê espresso ở tốc độ cao.

Văn hóa uống cà phê của người Ý rất thú vị và đáng khám phá. Và nếu bạn yêu thích và thưởng thức một tách Cappuccino, Latte hay Espresso thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm về cách uống cà phê của đất nước Nam Âu này.

Cà phê Ý rất đa dạng

Loại cà phê Ý được biết đến nhiều nhất là Espresso ra đời từ những năm 1930, được làm từ Arabica nguyên chất hoặc Arabica trộn với Robusta theo tỷ lệ 60-40.

Để tạo ra một tách espresso, robot sẽ rang hạt cà phê và xay chúng hoàn toàn. Sau đó dùng nước nóng nén dưới áp suất cao để pha chế. Kết quả là một tách Espresso sẽ có vị rất béo và thơm. Espresso cũng là cơ sở cho nhiều loại cà phê Ý nổi tiếng khác như Cappuccino, Macchiato hay Latte.

Capuccino là sự kết hợp của cà phê espresso, sữa nóng và bọt với tỷ lệ bằng nhau. Khi nhắc đến Cappuccino chắc chắn bạn không thể bỏ qua nghệ thuật vẽ bọt sữa lên ly cà phê, có lẽ đây chính là điều khiến Cappuccino trở nên nổi tiếng và rất được yêu thích.

Macchiato đơn giản hơn Cappuccino. Để lấy macchiato, người phục vụ sẽ nấu thêm một vài miếng sữa nóng trên bề mặt của cà phê espresso.

Về Latte, cũng giống như Cappuccino, Latte là hỗn hợp của espresso, sữa nóng và bọt. Tuy nhiên, nếu trong Cappuccino lượng sữa nóng và độ nổi bọt bằng nhau thì với Latte lượng bọt sữa chỉ bằng một nửa lượng sữa nóng. Điều này cũng giải thích tại sao một ly Latte có vẻ ít bay hơi hơn một ly Cappuccino. Ngoài ra, khi gọi Latte, loại cà phê này sẽ được phục vụ cho bạn trong một chiếc ly khá lớn, thay vì một chiếc ly dày như Cappuccino.

Ngoài các loại cà phê trên, bạn có thể thử gọi một cốc Moka, Americano hoặc Lungo. Họ cũng là những quán cà phê rất nổi tiếng của Ý.

"Bar" của người Ý có nghĩa là cà phê

Số lượng "bar" trên các biển báo ở Ý có thể khiến bạn nghĩ rằng nước này có vấn đề nghiêm trọng về rượu. Thực tế, người Ý hiểu rằng “bar” là nơi phục vụ cà phê đích thực - nơi bạn có thể gọi cho mình một tách Latte hoặc Cappuccino.

Người Ý thường đứng để uống cà phê

Đi bộ vào một quán cà phê Ý, trừ khi bạn quá mệt và cần nghỉ ngơi, hãy đứng ở quầy và thưởng thức cà phê như một người dân địa phương. Điều này không chỉ giúp bạn hòa nhập và làm quen với văn hóa của họ mà còn giúp bạn tiết kiệm một nửa số tiền phải trả so với việc ngồi trên ghế và chờ người phục vụ.

Trả tiền ngay sau khi gọi cà phê

Điều này không phải lúc nào cũng vậy, nhưng vì lịch sự, tốt nhất bạn nên đến quầy thu ngân, nói những gì bạn định gọi và thanh toán trước. Sau đó giữ hóa đơn, mang đến quầy bar và đưa cho người phục vụ. Họ sẽ mang đến cho bạn ly cà phê chính xác mà bạn yêu cầu.

Không gọi Cappuccino sau buổi trưa

Làm tương tự nếu bạn muốn hòa mình vào văn hóa cà phê Ý. Bởi nếu bạn gọi một tách Cappuccino sau bữa trưa tại một quán cà phê địa phương, mọi người sẽ nhìn bạn với ánh mắt rất lạ.

Về nguồn gốc của thói quen trên, có người lý giải là do cappuccino gây rối loạn tiêu hóa vào buổi chiều, cũng có ý kiến ​​cho rằng do bọt và kem trong Cappuccino đã được xem như một sự thay thế bữa ăn. Vì vậy, nếu bạn muốn uống cappuccino thì tốt hơn là nên uống vào buổi sáng.

Tự lấy đường và kem cho cà phê của mình

Ngoài những thức uống mùa hè lạnh giá như Caffe Shakerato (một loại cà phê lắc với đường và đá), cà phê ở Ý nói chung không có đường. Do đó, bạn luôn hoàn toàn chủ động trong việc tăng thêm vị ngọt cho tách cà phê của mình. Thông thường, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những túi đường nhỏ được đặt trên quầy. Ngoài ra, da Ở một số nơi, người ta sẽ có những ống cremine - một loại kem mềm để bạn có thể lựa chọn thêm vào ly cà phê.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP