• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Tìm đâu một ly cà phê ngon giữa nhịp sống hối hả?

Với nhịp sống hối hả, có mấy ai đủ kiên nhẫn chờ tách cà phê chậm rãi chảy như xưa? Bởi lẽ, uống cà phê ngon là phải ... chờ đợi.

Tìm đâu một ly cà phê ngon giữa nhịp sống hối hả?

Người Việt Nam chúng ta có một cách thưởng thức cà phê rất đặc biệt, đó là cà phê phin. Không khó để bắt gặp hình ảnh mọi người cố gắng dậy sớm và thưởng thức ly cà phê trước khi bắt tay vào một ngày mới bận rộn. Cà phê có thể được pha theo nhiều cách khác nhau, như pha bằng phin kiểu Hà Nội, pha bằng vợt kiểu Sài Gòn ... Có nhiều người lớn tuổi có "thâm niên" pha cà phê chia sẻ a Bí quyết ai muốn thưởng thức ly cà phê sữa thơm ngon thì phải biết “ủ ấm” bằng khăn ăn khi pha phin.

Dù bạn pha cà phê theo cách nào đi chăng nữa thì để thưởng thức được một ly cà phê thực sự, mọi người phải… chờ đợi. Khoảng thời gian chờ đợi quy trình chiết xuất diễn ra cũng là lúc thú vui thư thái, từ từ hòa vào hương vị cuộc sống “nở hoa” trong từng hạt cà phê. Đồng thời, đó cũng chính là “khoảng lùi” mà chúng ta cần phải suy nghĩ, phải suy nghĩ về những việc mình đang làm, về những dự định cho tương lai, tâm sự với những người bạn ... Hay như lời nhạc sĩ Quốc Trung thực tế. Mỗi ngày anh đều pha cà phê bằng phin và dùng một nồi lẩu để thưởng thức, đây là cách anh nhớ về thời thơ ấu sống ở Hà Nội, buổi sáng theo bố vào một cửa hàng nào đó.

Chờ từng giọt cà phê từ từ rơi từng giọt xuống đáy cốc đã trở thành phong vị được trau dồi, tiếp thu và tích lũy theo nhiều cách khác nhau để 'sống chậm lại'. Trì hoãn vài giây chờ đèn đỏ để giảm thiểu tai nạn giao thông, xếp hàng vào siêu thị để không ai cáu gắt, mệt mỏi… Vì vậy, chờ đợi không bao giờ là mất mát. Đối với cà phê cũng vậy, việc chờ đợi từng giọt trong phin cà phê giúp người ta ngẫm nghĩ về số kiếp, sự thật, tình yêu và những kỷ niệm xưa cũ.

Chúng ta vội vàng, cà phê nhỏ giọt vội vã

Cách uống cà phê phin theo thời gian cũng “già đi” theo tuổi tác. Người ta hiếm khi thấy một thiếu niên uống cà phê một cách “từ tốn” như cà phê túi lọc như những người đàn ông trung niên. Cà phê không còn là thú vui để ngắm nghía, nhâm nhi mà cà phê đã trở thành thức uống giúp giới trẻ vượt qua áp lực, cân bằng cuộc sống hiện đại. Giới trẻ thường chuyển sang uống cà phê hòa tan hơn là pha như trước đây. Họ vừa uống cà phê vừa làm những việc khác để có thể di chuyển với tốc độ cao.

Cuộc sống hiện đại đồng nghĩa với việc nhiều người không có đủ thời gian để chờ đợi một ly cà phê, dù họ vẫn muốn thưởng thức một ly cà phê thực sự bằng phin cà phê. Vì vậy, việc giới trẻ sử dụng cà phê hòa tan là một lựa chọn thiết thực và khó tránh khỏi. Nhưng sự lựa chọn này làm dấy lên lo ngại, có hay không thói quen này của giới trẻ đã quên đi “cái gốc” của cà phê? Có chăng giữa cuộc sống xáo trộn và sự độc đáo của việc thưởng thức cà phê mà những người sản xuất vẫn tiếp tục lưu giữ?

Trả lời phỏng vấn về cà phê, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết: “Trước đây, người ta sẽ đợi hàng giờ để có một tách cà phê ngon, nhưng ngày nay người ta mất hàng giờ để thưởng thức một ly cà phê không tên. Đây cũng là trăn trở của Vinacafe - nhà sản xuất cà phê hòa tan hàng đầu Việt Nam, bởi cà phê hòa tan có sức hấp dẫn lớn và chiếm lĩnh hầu hết khẩu vị của người tiêu dùng cà phê trong nước.

Hiểu được nhu cầu của giới trẻ hiện đại, Vinacafe đã cải tiến công nghệ sản xuất để cho ra đời sản phẩm “Vinacafe Chat - Saigon Iced Coffee with Milk”, một sản phẩm mới không ngừng sáng tạo để giữ nguyên hương vị. Cà phê "chính gốc - Việt Nam". Với bước đột phá với công nghệ mô phỏng pha ở nhiệt độ tiêu chuẩn 90 độ C, chiết xuất 100% nước cốt cà phê rang xay nguyên chất đầu tiên, Vinacafe Chat mang đến cho người yêu cà phê những ly cà phê hòa tan. ngay lập tức mà vẫn đậm đà, thơm ngon không kém gì nước lọc. Đây là điểm mới so với công nghệ hòa tan thông thường, chiết xuất ở nhiệt độ cao 150 độ và sử dụng nước cốt đầu tiên trộn với các loại nước cốt tiếp theo.

Với Vinacafe Chat, Vinacafe đã mang đến ly cà phê latte đá thơm ngon như phin Việt Nam mà vẫn rất tiện lợi khi uống. “Đó là một phần trong hành trình của Vinacafe, giúp lưu giữ hương vị thơm ngon của cà phê phin truyền thống giữa chốn nhộn nhịp, để văn hóa cà phê và giới trẻ Việt Nam hòa vào nhưng không hòa tan vào vô vàn. những màu sắc văn hóa mới. "Ông Nguyễn Tấn Kỳ nói , Giám đốc Điều hành Vinacafe Biên Hòa.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP