• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Uống 4 tách cà phê mỗi ngày có hại sức khỏe không?

Các nhà khoa học đã xem xét hơn 740 nghiên cứu về ảnh hưởng của caffeine đối với con người và phát hiện ra rằng uống 4 tách cà phê mỗi ngày cũng không gây hại cho sức khỏe, theo Daily Mail.

Uống 4 tách cà phê mỗi ngày có hại sức khỏe không?

Những món ăn này giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn 4 tách cà phê (tương đương 400 mg caffein) mà vẫn an toàn cho người lớn. Các nhà nghiên cứu cho biết, miễn là chúng ta không thường xuyên vượt qua điều đó, chúng ta không phải lo lắng về thói quen tiêu thụ nhiều cà phê hàng ngày của mình.

Tác dụng của cà phê cũng có nhiều thông tin trái chiều. Mặc dù được cho là giúp giảm viêm và tăng cường chức năng não, nhưng caffeine từ lâu đã có liên quan đến bệnh tim và chứng mất trí. Không chỉ vậy, caffeine còn được biết đến là một nguyên nhân làm tăng cảm giác lo lắng. Cà phê là một thức uống quyến rũ khó cưỡng, nhưng bạn không nên lạm dụng nó vì nó có cả ưu và nhược điểm.

Để xác nhận tác dụng của cà phê đối với sức khỏe, các nhà nghiên cứu đã xem xét các nghiên cứu liên quan được công bố từ năm 2001 đến năm 2015.

Tiến sĩ Eric Hentges, giám đốc điều hành của Viện Khoa học Đời sống Quốc tế (Mỹ) và là tác giả chính của nghiên cứu cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp thêm thông tin về ảnh hưởng sức khỏe của caffeine. và để bổ sung cho cộng đồng nghiên cứu dữ liệu và bằng chứng có giá trị để hỗ trợ việc phát triển và thực hiện các nghiên cứu trong tương lai về tính an toàn của caffeine và tác dụng của nó. vì sức khỏe cộng đồng ”.

Uống 4 tách cà phê mỗi ngày có hại sức khỏe không?

Tiến sĩ Eric cho biết: “Chúng tôi kết luận rằng tiêu thụ 400 mg cà phê vẫn tốt cho sức khỏe, đã được xác định trước đó và không liên quan đến các tác động tiêu cực.

Cầu thang sẽ cảnh giác hơn uống cà phê Cơ quan Giám sát An toàn Thực phẩm của EU cũng khuyến nghị giới hạn 400 mg caffein hàng ngày trong hướng dẫn đầu tiên về tiêu thụ cà phê cao vào năm 2015. Họ cũng cảnh báo rằng những người uống rượu trên ngưỡng này có nguy cơ cao bị lo lắng và suy tim.

Nhiều người biết rằng cà phê giúp bạn tỉnh táo trong công việc, nhưng một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Physiology & Behavior đã phát hiện ra một cách cực kỳ lành mạnh và dễ làm để giúp bạn tỉnh táo hiệu quả hơn cà phê. lấy chiều cao. Đó là đi bộ lên và xuống cầu thang, thay vì đi thang máy để làm việc. Chỉ 10 phút lên cầu thang, bạn sẽ tràn đầy năng lượng và cảm thấy hứng khởi hơn để tập trung vào công việc.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP