• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Uống bao nhiêu tách cà phê mỗi ngày để không gây hại cho sức khỏe?

Nhiều người uống cà phê để tỉnh táo mỗi ngày, nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ đưa cơ thể đến những hậu quả khó lường.

Uống bao nhiêu tách cà phê mỗi ngày để không gây hại cho sức khỏe?

Uống cà phê trở thành một hoạt động thư giãn, một thói quen yêu thích của nhiều người vào buổi sáng. Họ có thể đi uống cà phê với bạn bè hoặc tự pha cà phê tại nhà hoặc tại nơi làm việc.

Cà phê có thể giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và sảng khoái hơn trước khi bắt đầu tập luyện. Nhưng nó cũng có một số ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy, bao nhiêu cà phê sẽ là quá nhiều? Khoa học đã tìm ra những con số chính xác về lượng cà phê có thể gây hại cho sức khỏe.

Lợi ích của cà phê đối với sức khỏe

Vấn đề sức khỏe chính của cà phê là caffein, và các loại thực vật như cà phê tạo ra caffein để tiêu diệt côn trùng tấn công chúng như rệp. Đồng thời, những loài giúp chúng thụ phấn cũng thường xảy ra.

Con người từ lâu đã sử dụng caffeine như một chất kích thích thần kinh, giúp cơ thể tỉnh táo và tạm thời tăng khả năng tập trung. Caffeine là một thành phần trong nhiều thức uống như cà phê, nước tăng lực, sô cô la… Caffeine là chất kích thích được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới.

Cà phê có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo Nghiên cứu Lưu hành, tháng 11 năm 2015, cà phê có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong. Theo một số nghiên cứu của Harvard, uống cà phê có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, bệnh Parkinson, ung thư, gan và bệnh gút ...

Cà phê cũng có thể giúp ngăn ngừa tổn thương DNA nhờ đặc tính chống oxy hóa và chống viêm.

Uống hơn 6 tách cà phê mỗi ngày sẽ có hại cho sức khỏe của bạn

Caffeine có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người theo những cách khác nhau và phụ thuộc vào giới tính, tuổi tác, khối lượng cơ thể, tỷ lệ trao đổi chất và độ nhạy cảm với chất kích thích. Vì vậy, không có giới hạn cứng về lượng caffeine một người nên uống mỗi ngày.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới của Đại học Nam Úc đã chỉ ra rằng uống từ 6 tách cà phê trở lên mỗi ngày có thể có tác dụng ngược lại, phản tác dụng của đồ uống và tăng nguy cơ mắc bệnh. mắc bệnh tim mạch lên đến 22%. Vì vậy, mặc dù cà phê có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, bạn cũng không nên uống quá 6 tách mỗi ngày.

Theo Science Daily, nghiên cứu này đã xác nhận giới hạn an toàn cho việc tiêu thụ cà phê. Nghiên cứu đã xem xét mối liên hệ giữa việc tiêu thụ cà phê lâu dài và bệnh tim mạch. Kết quả cho thấy, tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể gây ra huyết áp cao, dẫn đến bệnh tim.

FDA cũng khuyến cáo những người bị huyết áp cao, bệnh tim và phụ nữ mang thai nên giữ lượng caffeine ở mức tối thiểu. Đối với những người trên 55 tuổi, các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên uống ít hơn 4 tách cà phê mỗi ngày.

Tùy cơ địa mà nhiều người uống cà phê ít hơn. Nếu bạn thuộc nhóm nhạy cảm với ngộ độc cà phê, hoặc gặp bất kỳ tác dụng phụ nào ban đầu như: mất ngủ, kích thích thần kinh, bồn chồn, cáu gắt, đau dạ dày, ợ chua, tim đập nhanh, run cơ, co giật ... lời khuyên là bạn nên hạn chế uống cà phê hàng ngày.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP