• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Uống cà phê có thể giúp ngăn ngừa tiểu đường và đột quỵ?

Cà phê có thể có lợi cho sức khỏe của bạn nếu bạn uống ít nhất một tách mỗi ngày. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người có thói quen uống cà phê nhiều hơn một lần trong ngày, vì vậy vấn đề là muốn tốt cho sức khỏe thì cần hạn chế lượng cà phê.

Uống cà phê có thể giúp ngăn ngừa tiểu đường và đột quỵ?

Dưới đây là ba nghiên cứu khoa học cho thấy cà phê có lợi cho sức khỏe nếu được sử dụng có kiểm soát, theo boldsky.

Bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa, trong đó cơ thể đề kháng với insulin hoặc không sản xuất đủ insulin khiến lượng đường trong máu cao hơn bình thường, dẫn đến một số triệu chứng không mong muốn. Bệnh tiểu đường không thể chữa khỏi, nhưng nó có thể được điều trị.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ cho thấy chất chống oxy hóa trong cà phê có thể duy trì tỷ lệ trao đổi chất lành mạnh, do đó cân bằng hormone insulin để ngăn ngừa bệnh tiểu đường sau này. điều này.

Béo phì

Một hợp chất trong cà phê có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh liên quan đến béo phì như bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch.

Các nhà khoa học tại Đại học Georgia (Mỹ) phát hiện ra rằng axit chlorogenic hay còn gọi là CGA trong cà phê giúp giảm đáng kể tình trạng kháng insulin và chất béo tích tụ trong gan của cho chuột ăn.  Để đưa ra kết luận này, các chuyên gia đã cho chuột ăn chế độ ăn giàu chất béo trong 15 tuần, và tiêm dung dịch chứa CGA vào nhóm chuột này hai lần một tuần để kiểm tra tác dụng.

Kết quả cho thấy CGA không chỉ có tác dụng ngăn ngừa tăng cân mà còn giúp duy trì lượng đường trong máu bình thường và giữ cho gan khỏe mạnh.

Trưởng nhóm nghiên cứu Yongjie Ma cho biết CGA là một chất chống oxy hóa mạnh giúp giảm viêm và có nhiều bằng chứng cho thấy các bệnh liên quan đến béo phì là do viêm mãn tính gây ra.

Các nhà nghiên cứu cho biết thêm, CGA cũng có trong nhiều loại trái cây và rau quả khác như táo, lê, cà chua và việt quất.

Uống cà phê có thể giúp ngăn ngừa tiểu đường và đột quỵ?

Đột quỵ

Đột quỵ là một căn bệnh nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng, trong đó mô não bị tổn thương do nguồn cung cấp máu không hiệu quả do cục máu đông gây ra. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Circulation cho thấy, tiêu thụ ít nhất một tách cà phê không đường mỗi ngày có thể khiến mạch máu giãn ra để ngăn ngừa cục máu đông, từ đó ngăn ngừa đột quỵ.

Bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer là một bệnh liên quan đến tuổi tác, trong đó các tế bào não bắt đầu thoái hóa, ảnh hưởng đến trí nhớ, chức năng vận động và khả năng nhận thức của bệnh nhân, do đó ảnh hưởng đến hoạt động liên tục của người bệnh. ngày của họ.

Các nghiên cứu từ Mỹ, Phần Lan, Pháp và Đức đều chỉ ra rằng chất caffein trong cà phê có thể kích thích tế bào não hoạt động khỏe mạnh trong thời gian dài để ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP