• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Uống cà phê có thể ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ

Caffeine là một trong 24 hợp chất giúp cơ thể chống lại bệnh Alzheimer – chứng sa sút trí tuệ.

Uống cà phê có thể ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ

Caffeine kích thích một loại enzyme quan trọng trong não và phát hiện này có thể mở đường cho việc sản xuất các loại thuốc mới giúp chống lại sự thoái hóa trong não.

Ở Anh, hơn 850.000 người bị sa sút trí tuệ, nhưng không có phương pháp điều trị nào. Con số này dự kiến ​​sẽ đạt hơn 1 triệu người vào năm 2025 và 2 triệu người vào năm 2050, theo các chuyên gia.

Uống cà phê thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ). Các nhà khoa học tại Đại học Nam Florida (Mỹ) rút ra kết luận này sau khi theo dõi các bệnh nhân lớn tuổi trong 4 năm, theo Daily Mail.

Giáo sư Hui-Chen Lu của Đại học Indiana (Mỹ) cho biết "Điều này sẽ giúp chúng tôi phát triển các loại thuốc làm tăng mức độ của các enzym quan trọng trong não. Loại enzym này sẽ sản xuất Một cái gọi là 'khối hóa học' chống lại các tác động tiêu cực của rối loạn thoái hóa thần kinh.

Enzyme này có tên khoa học là NMNAT2, đóng hai vai trò trong não. Nó giúp bảo vệ và ngăn ngừa các tế bào thần kinh khỏi căng thẳng; trong khi chống lại các protein được gọi là Tau, hình thành trong não giống như các mảng (một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh Alzheimer).

Nghiên cứu cho thấy những người có lượng caffeine vừa phải (có trong cà phê, trà ...) trong máu khi bắt đầu nghiên cứu ít có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer hơn. Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người tình nguyện khỏe mạnh có lượng caffeine trong máu cao gấp đôi so với nhóm bắt đầu phát triển

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP