• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Uống cà phê đen giảm nguy cơ bệnh gan

Theo các chuyên gia y tế, uống 2-3 tách cà phê đen tách cafein không đường và ít hoặc không sữa có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan và ung thư gan. Nếu bạn là tín đồ của cà phê thì đây là một tin vui dành cho bạn.

Uống cà phê đen giảm nguy cơ bệnh gan

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người uống ít nhất hai tách cà phê mỗi ngày giảm đáng kể nguy cơ xơ gan, ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) - loại ung thư gan phổ biến nhất - và giảm tỷ lệ tử vong.

Theo The Time of India: “Cà phê là một nguồn giàu chất chống oxy hóa và có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường loại 2 cũng như bệnh Parkinson (một dạng liệt run)”. trích lời Tiến sĩ Manav Wadhawan, chuyên gia tư vấn cấp cao tại Viện Gan và Tiêu hóa Fortis Escorts ở Ấn Độ.

Wadhawan cho biết tỷ lệ mắc bệnh xơ gan thấp hơn ở những người uống cà phê. So với nhóm không uống cà phê, nhóm uống cà phê cũng giảm đáng kể nguy cơ ung thư gan.

"Nên uống cà phê không đường." Nếu thêm đường, nó sẽ làm giảm tác dụng của caffein. Ngoài ra, hãy cho ít sữa hoặc tốt hơn nếu không có sữa ”, Wadhawan khuyên.

Uống cà phê với lượng vừa phải sẽ có tác dụng cụ thể đối với việc giảm nguy cơ bị bệnh sưng ống gan xơ hóa nguyên phát (Primary Sclerosing Cholangitis - PSC), một dạng bệnh gan tự miễn dịch.

Trưởng nhóm nghiên cứu, bác sĩ Craig Lammert thuộc Bệnh viện Mayo (Mỹ), cho biết bệnh PSC có thể dẫn tới xơ gan, suy gan và ung thư ống mật.

Hãng UPI đưa tin, cuộc nghiên cứu liên quan tới một nhóm bệnh nhân sưng ống gan xơ hóa nguyên phát, bệnh nhân xơ ống mật nguyên phát (Primary Biliary Cirrhosis - PBC) và nhóm khỏe mạnh. Kết quả cho thấy uống cà phê liên quan tới việc giảm nguy cơ bị PSC nhưng không giúp giảm PBC.

Sử dụng cà phê rang xay nguyên chất sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn, chọn mua cà phê ở những nhà cung cấp chất lượng hoặc sử dụng dịch vụ rang gia công cà phê sẽ là giải pháp tốt để bạn có cà phê chất lượng cho nhu cầu uống cà phê của mình.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP